Trường THCS Đặng Thai Mai (TP. Vinh) tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Thứ sáu - 03/09/2021 19:22
Đây là một trong những điểm mới về công tác tuyển sinh năm nay của nhà trường nhằm thực hiện đề án ngoại ngữ và với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở các nhà trường.
Học sinh trên địa bàn thành phố Vinh nếu có năng lực tiếng Anh sẽ được tuyển thẳng vào Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh trên địa bàn thành phố Vinh nếu có năng lực tiếng Anh sẽ được tuyển thẳng vào Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà
 

Ngày hôm nay (25/5), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh vừa ra thông báo về việc tuyển sinh lớp 6 vào Trường THCS Đặng Thai Mai. Đây được xem là trường điểm của thành phố Vinh và là một trong những trường được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn xây dựng thí đểm trường trọng điểm chất lượng cao.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, năm nay toàn trường được tuyển sinh 9 lớp, 369 học sinh với phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực.

Trong đó, một trong những phương án tuyển sinh mới của nhà trường trong năm nay đó là trường sẽ tuyển thẳng 1 lớp học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Vinh với điều kiện: Là học sinh có kết quả giáo dục từ lớp 1 đến lớp 5 được khen thưởng Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Bên cạnh đó, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với quy định cụ thể: IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương  tương đương chứng chỉ Tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên như TOEIC bốn kỹ năng (đạt từ 45 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 450 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 31 điểm), TOEFL Primary ( điểm trung bình 2 kỹ năng đạt 113 điểm).... Các chứng chỉ năng lực Tiếng Anh quốc tế phải còn thời hạn sử dụng không quá 2 năm đối với các chứng chỉ năng lực Tiếng Anh quốc tế không ghi thời hạn sử dụng.

bna dieu kien tuyen thang vao truong thcs dang thai mai731813 2552021
Điều kiện tuyển thẳng vào Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà


Trong quá trình đăng ký, nếu số lượng hồ sơ dự tuyển ít hơn bằng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ tuyển toàn bộ. Nếu số lượng hồ sơ dự tuyển ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì Hội đồng tuyển sinh tuyển bổ sung theo tiêu chí: Điểm kiểm tra năng lực tuyển bổ sung với nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng cần tuyển. Trong trường hợp điểm kiểm tra năng lực bằng nhau thì xét thêm điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ cao xuống thấp.

Nếu hồ sơ dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì xét thêm tiêu chí tổng điểm kiểm tra 2 môn Toán, Tiếng Việt trong kỳ bàn giao chất lượng cuối năm lớp 5 theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng cần tuyển. Các trường hợp không trúng tuyển thẳng thì được tham gia kiểm tra tuyển bổ sung.

bna bang quy doi chung chi tieng anh4754409 2552021
Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh. Ảnh: Mỹ Hà

Trường cũng sẽ tuyển bổ sung 5 lớp với đối tượng học sinh trên toàn địa bàn thành phố và 3 lớp với học sinh thuộc đối tượng phổ cập giáo dục của phường Hưng Phúc.

Trước đó, về việc tuyển sinh vào lớp 6 năm nay, Sở  Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch, quy định, hướng dẫn các trường THCS trọng điểm chất lượng cao và các trường THCS tuyển sinh trên địa bàn toàn huyện, thành phố, thị xã thực hiện xét tuyển học sinh có chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế vào học lớp 6, năm học 2021-2022.

bna phuong an tuyen sinh cua truong thcs dang thai mai anh mh7069253 2552021
Điều kiện tuyển thẳng vào Trường THCS Đặng Thai Mai với đối tượng là học sinh trên toàn địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

 

Nguồn tin: Trường THCS Đặng Thai Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay759
  • Tháng hiện tại35,260
  • Tổng lượt truy cập13,950,474
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây