HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020-2021

Thứ sáu - 25/09/2020 21:56

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

NĂM HỌC 2020-2021

 Hòa chung không khí tưng bừng của năm học mới 2020-2021, ngày 24/9/2020, trường THCS Đặng Thai Mai thành phố Vinh, long trọng tổ chức “Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020-2021”.
 Hội  nghị vinh dự chào đón sự có mặt của đại biểu đến từ phòng GD-ĐT thành phố Vinh và toàn thể viên chức và người lao động trong nhà trường
 Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe “Báo cáo tổng kết năm học 2019- 2020  và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021”, “Báo cáo thực hiện phong trào thi đua” của công đoàn nhà trường năm học 2019 - 2020; “Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ”. Trong các bản báo cáo đã nêu lên những mặt đã làm được, đồng thời cũng chỉ rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong năm học mới. Hội nghi là cơ hội để người lao động đánh giá chân thực những kết quả đã đạt được trong năm học qua, đồng thời phải nhìn nhận lại những thiếu sót  để từ đó mỗi cán bộ- viên chức trong nhà trường kịp thời khắc phục những khuyết điểm.
 Tiếp đến, hội nghị được lắng nghe các bản tham luận đầy tâm huyết và trên tinh thần xây dựng của các giáo viên trong nhà trường. Cô Đặng Thị Thúy thay mặt đội ngũ giáo viên trình bày tham luận về “Công tác xây dựng đội ngũ giáo viên”. Đây thực sự là những tiếng nói đầy trăn trở, đầy nhiệt huyết, đầy trách nhiệm của các thầy, cô giáo, đặc biệt trong thời điểm hiện tại - khi ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đưa trường trở thành một trong những trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Bản tham luận cũng đề xuất những yêu cầu, những giải pháp đầy mới mẻ về công tác xây dựng đội ngũ theo xu hướng hiện đại của ngành giáo dục. Bản tham luận “Bồi dưỡng năng khiếu các môn văn hóa” của cô Nguyễn Thị Quyên đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong tình hình hiện nay, đồng thời cũng mạnh dạn đề xuất những giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bồi dưỡng năng khiếu các môn văn hóa cho học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Kiều Trang mang đến hội nghị bản tham luận về “Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoài giờ chính khóa” Bản tham luận đã chỉ ra những giá trị thiết thực trong hoạt động ngoại khóa của học sinh, đồng thời cũng thấy được ý thức đổi mới công tác giáo dục của nhà trường, đặc biệt là chú trọng phát triển các kĩ năng mềm. Bản tham luận cũng đề xuất những định hướng, những giải pháp thiết thực phù hợp tình hình hoạt động của nhà trường. Phần tham luận khép lại với bản tham luận “Văn hóa công sở trong trường học”  của cô Võ Thị Hải Yến. Trong bản tham luận đã chỉ ra vai trò của văn hóa trong công sở đặc biệt là công sở trường học. Với hai phần “Ý thức làm việc” và “Trang phục công sở” bản tham luận đã thẳng thắn nêu những yêu cầu đối với toàn thể giáo viên trong ứng xử với công việc và trong trang phục khi đến trường.
Tại hội nghị, sau khi nghe các bản tham luận, các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa Nhà trường tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động công tác của giáo viên, việc học tập và rèn luyện của học sinh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi, đưa trường THCS ĐặngThai Mai xứng đáng là một trong những trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh nhà.
 Trong phần giải đáp thắc mắc, các đại biểu được nghe cô Hà Lê Hòa Bình - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường trả lời một cách thỏa đáng những câu hỏi được tập hợp gửi từ Hội nghị ở các tổ chuyên môn, góp phần làm tăng cường sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của toàn thể giáo viên, viên chức nhà trường. Nhằm mục đích xây dựng một môi trường lao động văn minh - nhân ái, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, tạo đà vững chắc để tiếp tục xây dựng Trường THCS Đặng Thai Mai phát triển bền vững về mọi mặt.
Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 -2022 một cách công khai và dân chủ.
 Phần cuối của hội nghị là mục vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích nổi bật trong năm học qua. Có 12 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 6 đồng chí được UBND Thành phố tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; 3 đồng chí được UBND thành phố tặng giấy khen điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020); 1 đồng chí có skkn cấp tỉnh; 15 đồng chí có SKKN cấp cơ sở.
Kết thúc hội nghị, đoàn thư kí thông qua biên bản Nghị quyết hội nghị. 100% công chức, viên chức, công đoàn viên nhà trường nhất trí với những chỉ tiêu mà nhà trường và công đoàn đề ra cho năm học mới. Tập thể nhà trường quyết tâm đưa trường THCS Đặng Thai Mai năm học 2020-2021 đạt các danh hiệu:
  • Chi bộ Đảng CSVN: Chi bộ trong sạch vững mạnh
  • Trường: Tập thể lao động xuất sắc
  • Công đoàn:  Vững mạnh xuất sắc
  • Đội TNTPHCM: Vững mạnh xuất sắc
  • Giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa”
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Đặng Thai Mai năm học 2020 -2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí dân chủ và xây dựng. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn về đội ngũ, với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, chúng ta có quyền vững tin năm học mới trường THCS Đặng Thai Mai gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực.
    
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải

Nguồn tin: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay840
  • Tháng hiện tại25,520
  • Tổng lượt truy cập13,759,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây