HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ sáu - 01/10/2021 13:27
HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Đi qua những ngày mưa mới biết yêu thêm những ngày nắng. Đi qua những biến cố, thăng trầm mới biết trân quý những giây phút bình yên. Trong nỗi âu lo chung của cả xã hội về diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, hôm nay (ngày  30/9/2021) cán bộ công chức, viên chức người lao động trường THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh đã tổ chức thành công Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022.
Trong hội nghị, đồng chí Hà Lê Hòa Bình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Năm học vừa qua, dù dịch COVID lan rộng, việc dạy và học gặp nhiều khó khăn nhưng trường Đặng Thai Mai vẫn thành công rực rỡ: giữ vững vị thứ dẫn đầu của Thành phố, của tỉnh trong các cuộc thi khảo sát chất lượng đại trà, thi chuyển cấp, thi học sinh giỏi, thi KHKT; có nhiều học sinh đạt giải cao ở cấp tỉnh, cấp Quốc gia trong các cuộc thi phối hợp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn; Thi GVDG; đúc rút viết SKKN đều xếp thứ nhất TP. Các phong trào thi đua tổ chức theo chủ đề, chủ điểm được triển khai thường xuyên, sơ tổng kết kịp thời, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong học sinh toàn trường.
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm học 2020 – 2021, đồng chí Hà Lê Hòa Bình cũng nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2021 – 2022. Cụ thể là: Thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid -19, xây dựng trường học an toàn, kỷ cương, thân thiện, văn minh. Tiếp tục triển khai công tác phổ cập giáo dục đạt kết quả tốt; Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu chuẩn nghề nghiệp, yêu cầu trường trọng điểm chất lượng cao; yêu cầu thực hiện dạy chương trình GDPT 2018; Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường cho các khối 7,8,9 và thực hiện chương trình GDPT 2018 cho khối 6; Tăng cường CSVC, thiết bị dạy học, công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học và công tác quản lý đạt yêu cầu trường trọng điểm chất lượng cao….
Cũng trong hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hạnh – chủ tịch Công đoàn nhà trường đã tổng kết phong trào thi đua năm học 2020- 2021 và triển khai kế hoạch thi đua năm học 2021 – 2022. Báo cáo đã tổng kết những kết qủa nổi bật mà tập thể nhà trường đã gặt hái được qua các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, Phong trào nhân đạo, từ thiện…Về chuyên môn: 4 đ/c được đề nghị danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 12  đ/c đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 8 đ/c được UBND Tỉnh tặng Bằng khen về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải nhất tỉnh và hướng dẫn học sinh thi KHKT giải nhất tỉnh; 1 đ/c được Sở Giáo dục – Đào tạo tặng Giấy khen về đổi mới sáng tạo trong dạy học; 4 đ/c được Sở Giáo dục – Đào tạo tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong hội thi GVDG tỉnh năm 2020; 4 đ/c được UBND Thành phố tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; 19 đ/c được UBND Thành phố tặng giấy khen về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi; 4 đ/c có skkn gửi lên cấp tỉnh; 18 đồng chí đạt SKKN cấp cơ sở; 1 đ/c được trung ương đoàn tặng huy hiệu “Phụ trách giỏi”. Về công đoàn: Tập thể được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Nghệ An; 2 đ/c được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong hội thi GVDG tỉnh; 2 đ/c được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn; 2 đ/c được tặng Giấy khen của Liên đoàn lao động thành phố Vinh; 1 đ/c được LĐLĐ thành phố tặng giấy chứng nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Trên cơ sở những kết quả đạt được, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, đồng chí Bùi Thị Hạnh đã phát động phong trào thi đua trong năm học 2021 – 2022 đến toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
          Trong hội nghị, các cán bộ giáo viên của nhà trường cũng đã có những trao đổi, thảo luận đầy tinh thần trách nhiệm góp phần làm nên thành công của Hội nghị. Tổ Khoa học – Tự nhiên với tham luận về: “Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi”, và “Thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động trải nghiệm”. Tổ Khoa học – Xã hội với tham luận về: “Thu hút, tạo đạm mê cho học sinh tham gia cuộc thi KHKT” và “Một số giải pháp thu hút học sinh tham gia Câu lạc bộ”. Các tham luận là những trăn trở đầy tâm huyết của các cán bộ giáo viên hướng đến đổi mới phương pháp, hình thức dạy học để phát huy phẩm chất, năng lực học sinh, tăng cường khả năng sáng tạo cho người học.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Phương Thảo – Thành ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT, đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể nhà trường trong năm học 2020 – 2021: thực hiện được nhiệm vụ trọng tâm của trường trọng điểm, chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà dẫn đầu thành phố và toàn Tỉnh; phát huy được các sân chơi mới: sáng tạo KHKT, viết thư UPU, Đại sứ văn hóa đọc…; cán bộ giáo viên tiên phong trong đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học… Đồng chí cũng có những chỉ đạo đối với tập thể nhà trường trong thời gian tới. Đó là: linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường trong tình hình dịch bệnh; tích cực sinh hoạt chuyên môn, có những đổi mới, sáng tạo đột phá mang bản sắc riêng của nhà trường; cán bộ giáo viên cần có những phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh phù hợp với nhiệm vụ của nhà trường… Những chỉ đạo của đồng chí sẽ là những định hướng quan trọng cho tập thể nhà trường trong năm học 2021 – 2022.
          Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2021 – 2022 của trường THCS Đặng Thai Mai đã thành công tốt đẹp. Dù phía trước còn muôn vàn khó khăn nhưng với sự đồng lòng đồng sức của cán bộ - giáo viên - học sinh, tin tưởng thành công sẽ nối tiếp thành công với tập thể nhà trường trong năm học mới.
 
 
 

Tác giả bài viết: Cô Dương Ngà

Nguồn tin: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập18
  • Hôm nay932
  • Tháng hiện tại25,612
  • Tổng lượt truy cập13,759,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây