LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2021

Chủ nhật - 21/11/2021 17:45

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2021

LAN TỎA TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH
Đọc sách là một văn hóa đẹp. Bởi vậy, trường Đặng Thai Mai luôn quan tâm đến việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường để rồi lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.
Trong 3 năm diễn ra cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” trường chúng ta luôn hưởng ứng rất tích cực với số lượng học sinh tham gia đông đảo, lên tục đạt kết quả cao cả về cá nhân lẫn tập thể. Có được điều đó cũng bởi trường đặc biệt chú trọng các hoạt động trải nghiệm của học sinh, trong đó có việc tổ chức cho các em tham gia sân chơi bổ ích này. Việc phát triển văn hóa đọc được đưa vào kế hoạch giáo dục hàng năm của nhà trường. Từ đó, các giáo viên không ngừng suy nghĩ, tìm kiếm những biện pháp phù hợp để làm tốt hoạt động này.
Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” lần thứ 3 diễn ra trong bối cảnh nhiều biến động do đại dịch covid nhưng vẫn để lại rất nhiều dấu ấn. Và một lần nữa, các em lại khẳng định bản sắc của học trò trường Đặng Thai Mai khi mang về những “quả ngọt” rất đáng tự hào.
1.Tập thể: Đạt giải Nhì toàn tỉnh.
2. Cá nhân:
- Cấp tỉnh:
+ Giải nhất: Em Nguyễn Minh Khuê – lớp 6E
+ Giải ba: Em Võ Uyển My – lớp 6I
+ Giải “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc có minh họa bằng tranh hay nhất”: Em Nguyễn Hoàng Nguyên Thảo – lớp 8C
+ Giải “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất”: Em Bùi Phương Quyên – lớp 7B
 - Cấp quốc gia: Em Nguyễn Minh Khuê – lớp 6E đạt giải Khuyến khích và giải “Câu chuyện viết tiếp hay nhất” cấp quốc gia
Xin gửi lời chúc mừng đến các em! Các em đã trở thành những “Đại sứ văn hóa đọc” góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách đến mọi người. Với những thế hệ người trẻ tích cực và sáng tạo như thế này, chúng ta luôn tin tưởng rằng dù cơn cuồng phong vật chất có làm thay đổi cuộc sống con người đến thế nào thì sách vẫn luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta. Những quyển sách tốt sẽ là người bạn trung thành, người thầy vĩ đại giúp ta sống tốt lên mỗi ngày…
Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả bài viết: cô Trần Thùy

Nguồn tin: BGH