BẢN TIN THÁNG 2

Thứ hai - 07/03/2022 22:27
BẢN TIN THÁNG 2
Vậy là ta đã đi qua những ngày tháng 2 nhọc nhằn bởi nơi mảnh đất nắng dãi mưa dầu này, cái rét len vào tận mùa xuân. Trong hơi thở dịu dàng của mùa xuân những ngày đầu tháng 3, cùng nhìn lại xem chúng ta đã làm được những gì.
Những tin báo F0, F1 liên tục đổ về từ sau dịp Tết Nguyên Đán gây nên nhiều xáo trộn và khó khăn cho việc dạy học. Covid-19 đã tấn công đến các giáo viên và người thân của các thầy cô. Lớp học sẽ thế nào khi nhiều giáo viên và học sinh phải cách li? Bằng sự thích ứng với từng hoàn cảnh cụ thể, Ban Giám hiệu nhà trường đã đưa ra các phương án cho từng thời điểm để việc dạy học không bị gián đoạn. Trong đó, phải kể đến việc kết hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và online. Sự “cơ động” này đã trở thành một nếp sinh hoạt quen thuộc của trường giữa những ngày đại dịch. Qua màn hình ti vi, lớp học vẫn cùng nhau trải qua các tiết dẫu giáo viên và nhiều học sinh đang không thể đến trường.
Các CLB trong nhà trường đã chứng minh rằng: Khó khăn của ngoại cảnh không thể cản trở những dự định đã vạch ra từ trước. CLB “Chinh phục đỉnh cao trí tuệ” tham gia sân chơi AMC8 với lượng thí sinh đông đảo. Dẫu năm nay phải thi đấu qua màn hình trực tuyến nhưng các em vẫn hết sức sôi nổi, hào hứng, quyết tâm giữ vững “màu cờ sắc áo” cho trường. Sân chơi “Đấu trường Toán học” lần đầu tổ chức cũng ghi nhận sự hưởng ứng hết mình của các Đặng nhân trẻ yêu thích môn Toán. Các em đã vượt qua vòng sơ loại đầu tiên với kết quả đầy ấn tượng. Hi vọng các em sẽ chinh phục tốt những thử thách tại các cuộc đấu tiếp theo.
CLB “Khát vọng xanh” hoàn thành cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51. Hơn một nghìn lá thư đã được gửi đi, mang theo những thông điệp của các em về vấn đề khủng hoảng biến đổi khí hậu.
“…Qua miền bão lũ, có những người mãi nằm lại với đất mẹ.
Qua miền khô cằn cỗi, có những người chắt chiu từng giọt nước dưới ánh mặt trời rực lửa”.
 “Thiên nhiên đang phát bệnh. Tôi lo rằng, con người ngày mai chỉ còn biết đau đớn nhặt nhạnh từ đống hoang tàn. Đã quá muộn chưa…?”
Khi tâm hồn con trẻ cất tiếng, chúng ta có quyền tin vào sự lắng nghe và thay đổi bởi “sức khỏe của mẹ thiên nhiên đang nguy kịch nhưng chúng ta vẫn còn thời gian” như những gì các em đã nói trong lá thư của mình.
Tháng 3 đã bước qua khung cửa thời gian. Đó là tháng của yêu thương và tuổi trẻ. Chúng ta chào đón ngày 8/3 với những yêu thương dành cho các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em. Tháng 3 còn cho ta chứng kiến lễ trưởng thành của các Đội viên lớp 9. Các em sẽ nói lời tạm biệt với chiếc khăn quàng đỏ trên vai sau bao năm gắn bó để bước sang một hành trình mới. Hành trình trưởng thành ấy có bao kỉ niệm về những năm tháng là học trò trường Đặng Thai Mai yêu dấu. Để chuẩn bị cho việc đứng vào hàng ngũ mới, các em đã được tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn do Liên Đội phối hợp với Đoàn Phường Hưng Phúc tổ chúc. Xin chúc các Đoàn viên mới có những dấu ấn thật đẹp trên hành trình sắp tới!
Sáng nay, sân trường đầy nắng ấm. Những bông hoa ngủ quên sau ngày rét mướt đã nở rực rỡ trên các ban công lớp học. Mong đại dịch qua nhanh, để chúng ta được tháo chiếc khẩu trang ra hít thở khí trời, để hành lang lại xôn xao tiếng bước chân, sân trường lại rạo rực tiếng nói cười của các em mỗi ban mai…

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: BGH