LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Thứ bảy - 05/09/2020 17:58

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

KHAI TRƯỜNG MÙA THU
    “Em mong chờ mùa thu, đất trời kia ngả màu xanh lơ…”. Mùa thu đem đến mơ màng, đánh thức lãng mạn giữa thế gian trần trụi. Thu về cho đất trời làm điệu, khoác tấm voan vàng mơ phai dịu dàng cho phố. Thu tới thay ca cho hạ về nghỉ ngơi, cho hoa trái chín rộ, cho em trở lại trường gặp thầy, gặp bạn. Một năm khởi đi từ mùa xuân, năm học khởi đi từ mùa thu nên vui biết mấy.
   Vui biết mấy khi một ngày đầu thu vàng ươm sắc nắng, thầy và trò chúng ta lại xôn xao, háo hức ngày khai trường. Ơi mùa thu – mùa xuân của học đường...
   Trong tiết tấu dịu dàng của buổi sáng mùa thu, hơn một ngàn cô cậu học trò không giấu được niềm vui hứng khởi. Các em có mặt tại sân trường từ rất sớm, khi ánh nắng mặt trời chưa kịp chiếu xuống sân. Khăn quàng tung bay trong gió, nụ cười nở trên môi và cờ hoa tươi thắm. Tiếng nhạc rộn ràng cất lên hòa vào bản hòa ca buổi bình minh trong sáng giữa thành Vinh.

   Sau phần nghi thức đầy trang trọng, cả sân trường lặng im lắng nghe cô giáo Tạ Thị Tường Vân đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới ngành giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong thư, bác thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp. Đồng thời, động viên, biểu dương những kết quả mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong một năm học đặc biệt, bị ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng từ dịch COVID-19.

   Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt khi trường vinh dự được đón chào sự có mặt của bác Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Tài chính, Sở Nội vụ và UBND Thành phố Vinh.
 
Tham dự buổi lễ còn có các bố các mẹ đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh của trường. Thay mặt toàn thể các bạn học sinh, em Đặng Thùy Ngân (lớp 9C) gửi lời tri ân chân thành đến những người đồng hành âm thầm đang từng ngày dõi theo, hỗ trợ và cổ vũ hết mình cho các em bước đi trên hành trình tri thức. Sự có mặt của các bác, các bố, các mẹ trong một ngày đặc biệt như thế này đã cho thấy sự quan tâm thấu đáo và tình cảm yêu thương mà xã hội, cộng động dành cho thầy trò trường Đặng chúng ta. Ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của một ngôi trường trọng điểm chất lượng cao; cảm nhận được sự quan tâm và thấu hiểu được sự kỳ vọng lớn lao của các cấp lãnh đạo và của nhân dân, cô Hà Lê Hòa Bình đã bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ của thầy trò trường Đặng: Mỗi CB, GV, CNV hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua những thách thức để tất cả vì học sinh thân yêu; hãy luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để cho học sinh noi theo; tiếp tục nỗ lực, cống hiến; sáng tạo; đổi mới để xây dựng trường THCS Đặng Thai Mai vững mạnh, có nhiều thành tích đột phá và có sự lan tỏa tới các đơn vị bạn xứng đáng với niềm tin mà  Tỉnh, Thành phố và Nhân dân đã tin tưởng giao phó cho chúng ta. Với các em học sinh, để những tháng ngày học tập dưới mái trường đối với các em thực sự là những tháng ngày ý nghĩa, mỗi cá nhân các em hãy bắt đầu bằng việc xác định đúng mục tiêu phấn đấu của mình trong năm học này, cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, biết vượt lên chính mình để đạt được mục tiêu mà mình xây dựng; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội bắt đầu từ việc biết yêu thương, chia sẻ, biết trân trọng các thành quả mà mình đạt được. Thời điểm đang dich bệnh hiện nay, các em biết hành động để tự bảo vệ chính mình và những Mỗi CB, GV, CNV hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua những thách thức để tất cả vì học sinh thân yêu; hãy luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để cho học sinh noi theo; tiếp tục nỗ lực, cống hiến; sáng tạo; đổi mới để xây dựng trường THCS Đặng Thai Mai vững mạnh, có nhiều thành tích đột phá và có sự lan tỏa tới các đơn vị bạn xứng đáng với niềm tin mà  Tỉnh, Thành phố và Nhân dân đã tin tưởng giao phó cho chúng ta. Với các em học sinh, để những tháng ngày học tập dưới mái trường đối với các em thực sự là những tháng ngày ý nghĩa, mỗi cá nhân các em hãy bắt đầu bằng việc xác định đúng mục tiêu phấn đấu của mình trong năm học này, cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, biết vượt lên chính mình để đạt được mục tiêu mà mình xây dựng; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội bắt đầu từ việc biết yêu thương, chia sẻ, biết trân trọng các thành quả mà mình đạt được. Thời điểm đang dich bệnh hiện nay, các em biết hành động để tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

  Đại dịch vẫn chưa được dập tắt, thử thách phía trước dành cho ngành giáo dục nói chung và trường Đặng Thai Mai nói riêng vẫn còn nhiều. Người thuyền trưởng tin cậy của chúng ta thiết tha kêu gọi, cổ vũ tất cả hãy phấn đấu hết sức mình để tiếp tục gặt hái nên những mùa trái ngọt, hãy vươn lên nghịch cảnh để giữ vững bản sắc trường mình. Hồi đáp lại lời cô Hiệu trưởng, em Thùy Ngân cũng thay mặt cho toàn thể học sinh đang khoác trên mình chiếc áo xanh thiên thanh trường Đặng bày tỏ sự tin yêu cùng lòng quyết tâm vượt gian nan, thử thách: Chúng em luôn tin rằng với tinh thần lạc quan và sự quyết tâm cao độ, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương chân thành dành cho con trẻ, trường Đặng Thai Mai chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái nên nhiều thành công mới. Con thuyền tri thức mà các thầy cô đang chèo lái sẽ vượt qua mọi sóng gió để đưa chúng em cập bến bờ thắng lợi, bình an. Chúng em cũng xin hứa sẽ phấn đấu hết sức mình để xứng đáng là những người đồng hành cùng các thầy các cô trên chặng đường đầy chông gai, thử thách này.

  Thật đáng qúi khi trong buổi khai trường đầy ý nghĩa này, 25 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập đã được nhận những món quà ấm áp được trao tặng từ UBND tỉnh, UBND thành phố. Những món quà nhỏ mà ấm áp tình người. Đó là sự ghi nhận cho những cố gắng không mệt mỏi, cho thái độ sống tích cực của những bạn nhỏ biết vươn lên hoàn cảnh mà làm nên những điều tốt đẹp.

  Một trong những khoảnh khắc đẹp nữa của buổi lễ là giây phút đón học sinh lớp 6. Những khuôn mặt mới đầy háo hức, tự hào khi chính thức trở thành thành viên của ngôi trường mơ ước. Đặng Thai Mai chào đón các em. Các em đã trở thành mảnh ghép của bức tranh lớn mang tên trường Đặng. Hành trình mới của các em đã chính thức bắt đầu. Hãy trân trọng những ngày tháng các em được học tập dưới ngôi trường này, hãy tiếp tục vẽ nên những bức tranh đẹp và thắp lên những ngọn lửa hồng cho trường Đặng Thai Mai yếu dấu của chúng ta như lời chị Thùy Ngân và các anh chị cuối cấp nhắn gửi các em nhé!
  Trống trường đã điểm, chuyến xe chở những ước mơ ngọt ngào bắt đầu lăn bánh, hành trình mới đã mở ra trước mắt. Cùng lên xe và tiến về phía trước với niềm tin yêu và lòng quyết tâm vốn có. Trên xuyến xe ấy đang có những trái tim vàng son, những trái tim biết hướng về Tổ quốc đã cho ta cuộc sống bình yên khi ngoài kia nhiều nơi đang chìm trong đại dịch. Trên chuyến xe ấy có những cánh tay biết nhẹ nhàng đặt lên ngực khi cô Hòa Bình xúc động: Tổ quốc của tôi, tôi yêu tổ quốc mình!

  Sẽ đẹp biết bao khi yêu thương biến thành hành động. Chúng ta có một quãng thời gian dài phía trước để lan tỏa yêu thương và làm nên những điều tốt đẹp cho ngôi trường thân yêu của mình, cho Tổ quốc bình yên của mình. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng nhiệm vụ kép mà đồng chí Nguyễn Đức Trung giao phó hôm nay sẽ được thực hiện thành công. Xin cảm ơn những ghi nhận về những gì thầy và trò trường chúng ta đã đạt được. Cảm ơn cả những kì vọng, tin yêu mà chúng ta đang được gửi gắm.
  Tiết tấu của mùa thu càng rõ nhịp hơn khi mặt trời dần lên cao, sân trường nhuộm đầy sắc vàng của nắng. Ngày khai trường diễn ra ngay sau ngày sinh nhật nước nên càng nhắc nhớ ta về tình yêu, về trách nhiệm, về khát vọng với Tổ quốc mình, với quê hương xứ sở của mình. Buổi lễ khép lại trong dư âm ngọt lành của mùa thu, trong dư âm lắng đọng của lòng người...
  Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

 
 
 

 


 

Nguồn tin: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại35,161
  • Tổng lượt truy cập13,950,375
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây