NHỮNG MẢNH GHÉP SẮC MÀU

Thứ bảy - 26/10/2019 22:59
                   NHỮNG MẢNH GHÉP SẮC MÀU

Vậy là tháng 10 đang dần khép lại, chớp mắt thôi đã thấy mùa thu trôi vào độ cuối. Phố phường như trầm tư hơn, lòng người cũng bâng khuâng hơn trước khoảnh khắc giao mùa. Cùng nhìn lại tháng 10, tháng của yêu thương và những việc làm tử tế để xem ta lưu lại được  những gì?
    Chúng ta đã chào đón tháng 10 theo một cách rất đáng yêu bằng hoạt động mở màn của CLB "Quê hương trong em" với chủ đề tuyên truyền bảo vệ môi trường. Không phải là những bài thuyết trình cũ kĩ, không phải là những lời kêu gọi nặng tính khẩu hiệu, không cả những việc làm mang tính hình thức,... Các học sinh K32 đã đem đến buổi chào cờ đầu tiên của tháng những bộ trang phục đầy sáng tạo được làm từ rác thải. Mỗi lớp một bộ trang phục đặc sắc với những ý tưởng và cách thiết kế vô cùng độc đáo. Từ túi ni-lông, từ vỏ lon, từ giấy loại, từ chai nhựa, từ bóng bay,... Dưới bàn tay khéo léo, tài hoa và những bộ óc sáng tạo không biên giới, những thứ rác thải ấy bỗng được kết hợp với nhau để thành những bộ trang phục sống động, đầy màu sắc và hơn hết là chúng  mang trên mình "sứ mệnh" hết sức ý nghĩa: Bảo vệ môi trường - một vấn đề luôn nhức nhối. Và để truyền tải thông điệp ấy một cách sinh động nhất có thể, các thành viên CLB đã cùng nhau xây dựng nên một kịch bản hết sức thú vị: Cuộc thi "Miss Eco". Có thể nói, mảnh ghép đầu tiên của tháng 10 trường Đặng đã vượt qua ranh giới của một buổi tuyên truyền bởi nó thực sự truyền được cảm hứng đến tất cả mọi người. Các bạn hãy ghé thăm trường Đặng để được thấy, trường hôm nay đã vắng bóng rác thải túi ni lông và đồ chỉ sử dụng một lần.

Nếu như mảnh ghép đầu tiên rực rỡ những sắc màu tươi tắn thì mảnh ghép thứ hai lại mang những sắc màu thâm trầm, dịu nhẹ hơn. Đó là cuộc hành trình về với cội nguồn, với quá khứ, với lịch sử đau thương mà vĩ đại của quê hương Xô Viết anh hùng qua hoạt động chủ đề của bộ môn Lịch sử. Cuộc thi "Thuyết minh viên nhí" đã đưa chúng ta trở lại với những ngày cờ đỏ trên quê hương. Quê hương càng oằn mình đau thương thì âm vang tiếng trống Xô Viết 30 - 31 càng rền vang, dậy sóng. Nước nhà chìm trong đêm đen nô lệ, người con ưu tú nhất của quê hương và của cả dân tộc cất bước ra đi, vượt nghìn trùng đại dương để tìm đường cứu nước. Những chứng tích của chiến tranh trên quê hương xứ Nghệ vẫn còn lưu lại nơi Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, nơi nhà lao Vinh một thuở... Có dịp, mời bạn ghé thăm để yêu, để quí và để tự hào hơn về chính quê mình.

Mảnh ghép tiếp theo làm nên bức tranh tháng 10 mang những sắc màu, đường nét khỏe khoắn đến từ cuộc thi "Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS". Qua vòng sơ tuyển với 20 phần dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn được 6 dự án chất lượng nhất bước vào phần thi thuyết trình. Các tác giả rất tự tin trình bày về dự án của mình. Sau phần thi thuyết trình, 3 dự án được Ban Giám khảo chọn lựa sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để dự thi cấp Thành phố. Chúc cho các tác giả trẻ sẽ gặt hái được thành công!

Bức tranh tháng 10 trường Đặng được hoàn thiện bởi mảnh ghép cuối cùng mang sắc màu ấm nóng, dịu dàng. Đó là hoạt động tri ân những người phụ nữ Việt Nam của CLB Cộng đồng và Công đoàn trường nhân ngày 20/10. Ngày đặc biệt ấy giúp ta biết yêu quí và trân trọng hơn những bà, những mẹ, những chị, những em gái nhỏ quanh mình.
   Bởi:
                             Không có mặt trời, hoa hồng không nở
                             Không có phụ nữ, không có tình yêu
                             Không có tình yêu, không có hạnh phúc
                             Không có người mẹ, không có những anh hùng

Tháng 10 thành Vinh dịu êm trong hương cỏ mật, trong hoa sữa thoảng thơm con ngõ nhỏ. Tháng 10 thành Vinh còn dầm mình trong dòng nước lớn mùa mưa gió đất miền Trung. Nhưng những khốc liệt của thời tiết đất này chưa bao giờ làm khó được con người. Mưa tạnh, nước rút và trường lại xôn xao ngày mới, đón nắng lên...
  Bức tranh tháng 10 của chúng ta là thế! Ta đã thấy đông cựa mình đâu đó ngoài ô cửa nhỏ. Hãy cùng nhau vẽ tiếp những bức tranh đủ sắc màu để sưởi ấm mùa đông các học trò trường Đặng dấu yêu nhé!

Nguồn tin: BGH