THANH ÂM THÁNG TƯ

Thứ hai - 29/04/2019 15:38

THANH ÂM THÁNG TƯ

Tháng tư về, gió hát mùa hè…
Nắng nhẹ nhàng, mây trắng nhẹ nhàng..”
                                                   (Tháng tư về - Dương Thụ)

Tháng tư gọi ta về với những thanh âm đáng yêu thế, gợi trong ta những khát vọng tuổi học trò. Trong sự náo nức ấy trường Đặng chúng mình đã trải qua những cung bậc cảm xúc hân hoan, hạnh phúc không dễ gì có được trong ký ức tuổi thơ.
Tháng tư về, chúng mình đón nhận kết quả thi học sinh giỏi cấp Tỉnh của lớp 9. Vui sao, khi đội thi của khối 9 đã “ẵm” 34 giải, trong đó có 6 giải nhất, 14 giải nhì, 8 giải ba và 6 giải khuyến khích dành cho 9 môn học. cũng đáng tự hào phải không các bạn? bởi chúng mình đã khẳng định được vị trí số một trong cuộc đua tri thức này.
Hòa chung niềm vui chiến thắng của khối 9, đội thi giải toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh THCS – 3 bạn khối 8 đại diện cho học sinh thành phố Vinh đã lên đường ra thủ đô để so tài cùng các bạn Hà Nội. Trong không gian đẹp như mơ của ngôi trường Amtexđam nổi tiếng, 3 bạn đã cùng dành huy chương và đưa về cho trường mình giải nhì đồng đội. Đó là bạn Nguyễn Công Khanh (8D), Nguyễn Quốc Bảo Long (8C) với hai chiếc huy chương bạc lấp lánh, là bạn Trương Quang Mạnh (8D) với chiếc huy chương đồng lung linh. Cái cảm giác được chạm tay vào những chiếc huy chương danh giá ấy thật hạnh phúc, các bạn ạ! Nào! Chúng ta cùng nhau phấn đấu để tiếp tục dành những chiếc huy chương trí tuệ ấy nữa nhé!

Đã bao giờ bạn nghe nói “Học sinh trường Đặng chỉ biết học” chưa? Không phải thế đâu, bạn nhé. Chúng mình học hết mình nhưng chơi cũng hết mình. Không chỉ học, chúng mình còn rất hào hứng tham gia các hoạt động thực tiễn khác nữa. Đó là niềm vui khi tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” của Bộ văn hóa – một hoạt động nhằm tuyên truyền văn hóa đọc trong cuộc sống. Thật vui khi hàng trăm bạn bè đã có bài dự thi ở các hạng mục. tuyệt vời hơn khi đã có 3 bạn đạt giải nhất cấp Tỉnh – đó là các bạn: Vương Trần Huệ Minh (8D) đạt giải Đại sứ văn hóa đọc; bạn Nguyễn Trần Khánh Huyền (8D) đạt giải câu chuyện sáng tác hay nhất, bạn Nguyễn Vân Khanh (8B) đạt giải viết tiếp câu chuyện bằng tiếng Anh hay nhất. Và các bạn biết không, trường chúng mình đã đạt giải “Trường có nhiều học sinh đạt giải thưởng nhất”. Thật là vui phải không các bạn?
Thanh âm tháng 4 của chúng mình còn là chuyến trải nghiệm thủ đô đáng nhớ, bởi đây là lần đầu tiên những cô cậu học trò trường Đặng về thủ đô, đến trước Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để dâng hoa và báo công với Người. Chắc người con vĩ đại của Xứ Nghệ vui lắm với những thành tích của chúng mình, bạn nhỉ!

Cũng tại thủ đô, chúng mình được vào tòa nhà Quốc hội, và các bạn biết không? Chúng mình được tham gia trải nghiệm một phiên họp Quốc hội đấy! Lần đầu tiên, chúng mình nhập vai đại biểu quốc hội thật chững chạc với sự điều hành hoàn hảo của các “bạn” Chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký Quốc hội, của “bạn” bộ trưởng, của các “bạn” đại biểu Quốc hội.

Và cảm xúc khó tả ấy đã được ghi lại qua nhiều trang “lưu bút” rất đáng yêu nhé!

Thanh âm tháng tư của chúng mình còn là niềm vui vỡ òa khi tiếp tục gặt hái hoa thơm trái ngọt qua cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với chủ đề “HERO”: Bạn Nguyễn Trần Khánh Huyền (8D) đã đạt giải nhì với bức thư về thông điệp xanh. Cùng với đó là giải triển vọng dành cho hai cây bút Phạm Thảo Chi (6D), Đặng Thùy Ngân (7C) và trường Đặng chúng mình còn đạt giải tập thể nữa đấy! Yêu không các bạn?

Những thanh âm ấy cứ khiến chúng mình lâng lâng hạnh phúc trong cả tháng tư. Bản hòa ca tháng tư đã khép lại với những nụ cười rạng ngời tuổi thơ. Yêu lắm tháng tư! Âm vang ấy còn mãi trong hành trang học trò… Mãi yêu, trường Đặng ơi! Bản hòa ca tháng tư!
                                                                                                                                                Nhóm “những cây bút trẻ

Nguồn tin: BGH