HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2018-2019

Thứ năm - 27/09/2018 20:45
14h chiều ngày 25 tháng 9 năm 2018, trường THCS Đặng Thai Mai chính thức mở hội nghị công chức, viên chức và công đoàn năm học 2018 – 2019.
Năm học 2018-2019
Năm học 2018-2019
Toàn thể cán bộ công nhân viên, công đoàn viên trong toàn trường vô cùng phấn khởi chào đón sự có mặt của  các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh; Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Vinh.
         
Hội nghị đã lần lượt nghe báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018, dự thảo phương hướng năm học 2018 -2019; bản tổng kết hoạt động công đoàn  năm học 2017 – 2018 và đề án hoạt động của công đoàn trong năm học 2018 -2019, báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2016 – 2018 trong công tác thanh – kiểm tra các hoạt động của nhà trường và phương hướng hoạt động của Ban TTND nhiệm kì 2018 – 2020.

 
         
Các báo cáo trên đều nhận được sự nhất trí hoàn toàn từ các cán bộ công nhân viên chức của nhà trường. Toàn thể hội nghị thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà các bản báo cáo trên đã đề ra.
           
Hội nghị tri ân những nỗ lực để hoàn thành công việc của Ban TTND nhiệm kì 2016 – 2018 và bầu ra Ban TTND nhiệm kì 2018 – 2020 gồm 3 đồng chí.
         
Đến phần tham luận của các tổ, hội nghị được nghe kinh nghiệm tổ chức tiết dạy thực hành, thí nghiệm của tổ Khoa học tự nhiên, các giải pháp đổi mới hình thức tổ chức dạy học qua các hoạt động sân trường và câu lạc bộ của tổ Khoa học xã hội. Một điều dễ nhận thấy là các giải pháp từ hai tham luận trên đều được rút ra từ chính thực tiễn giảng dạy cùng những trăn trở, suy nghĩ của các giáo viên trong việc tiếp cận và ứng dụng những cái mới vào hoạt động giảng dạy. Và hội nghị còn được nghe những chia sẻ về vai trò của công đoàn trong việc tạo động lực cho đoàn viên công đoàn thi đua lao động tốt. Từ đó, các đại biểu thêm một lần hiểu rõ hơn về vai trò không thể thiếu của tổ chức công đoàn trong các đơn vị sự nghiệp nói riêng, trong đời sống của mỗi con người nói chung.
         
Với vai trò người đứng đầu đơn vị, đồng chí Hà Lê Hòa Bình đã có những giải trình cụ thể cho các ý kiến, kiến nghị của các cá nhân và tổ chuyên môn. Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý và có những chia sẻ chân thành đến các đoàn viên công đoàn xung quanh vấn đề ứng xử với các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

 
       
Thay mặt cho đoàn đại biểu, đồng chí Thái Khắc Tân – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố đã có những ý kiến chỉ đạo thiết thực đến toàn thể công chức, viên chức nhà trường. Đồng chí cho biết Phòng GD và Thành phố ghi nhận những thành tích và những nỗ lực để có được thành tích đó của tập thể thầy trò trường Đặng Thai Mai. Đồng chí bày tỏ mong muốn và thể hiện niềm tin trường sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh, giữ vững vị trí lá cờ đầu trong ngành giáo dục thành phố.

       
Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn tâm sự với giáo viên của trường những điều còn hạn chế. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh vào việc yêu cầu mọi người làm tốt công tác tự bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức, kĩ năng phục vụ cho công việc và cuộc sống của mỗi người, trong đó có kĩ năng ứng xử. Một nhiệm vụ quan trọng nữa là cần chú trọng việc ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống cho học sinh. Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường đều vô cùng thấm thía trước những lời tâm sự chân tình của đồng chí trưởng phòng.
         
Phần cuối của hội nghị là mục vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích nổi bật trong năm học qua.

 

       
Kết thúc hội nghị, đoàn thư kí thông qua biên bản nghị quyết hội nghị. 100% công chức, viên chức, công đoàn viên nhà trường nhất trí với những chỉ tiêu mà nhà trường và công đoàn đặt ra cho năm học mới. Toàn thể nhà trường quyết tâm đưa trường THCS Đặng Thai Mai đạt các danh hiệu:
         
- Chi bộ Đảng CSVN: Chi bộ trong sạch vững mạnh
  • Trường: Tập thể lao động xuất sắc
  • Công đoàn:  Vững mạnh xuất sắc
  • Đội TNTPHCM: Vững mạnh xuất sắc
  • Giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa”
  • Đề nghị Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng 3.
       
Với sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh; Thành ủy, UBND Thành phố Vinh; Liên đoàn lao động thành phố Vinh, các bậc phụ huynh cùng tâm huyết của toàn thể thầy và trò, chúng ta có quyền tin rằng trường THCS Đặng Thai Mai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học mới.


 
 
 

Nguồn tin: Trường THCS Đặng Thai Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay735
  • Tháng hiện tại78,559
  • Tổng lượt truy cập13,889,654
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây