SẮC MÀU THÁNG BA Ở ĐẶNG

Thứ ba - 27/03/2018 06:09

Rung chuông vàng

Rung chuông vàng
Những ngày cuối cùng của tháng Ba đang dần trôi đi trong hơi thở dịu dàng của mùa xuân, bỏ ngỏ lối về cho tháng Tư giao mùa đang tới… Tháng Ba có một ngày đặc biệt để ta biết tri ân và yêu quí hơn những người phụ nữ quanh mình. Tháng Ba còn có thêm một ngày đặc biệt nữa để ta hiểu sâu săc hơn câu nói của Bác Hồ: Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.
SẮC MÀU THÁNG BA Ở ĐẶNG
       
Những ngày cuối cùng của tháng Ba đang dần trôi đi trong hơi thở dịu dàng của mùa xuân, bỏ ngỏ lối về cho tháng Tư giao mùa đang tới… Tháng Ba có một ngày đặc biệt để ta biết tri ân và yêu quí hơn những người phụ nữ quanh mình. Tháng Ba còn có thêm một ngày đặc biệt nữa để ta hiểu sâu săc hơn câu nói của Bác Hồ: Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.
     
Hôm nay, ngày 26/03/2018, hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/201, Trường THCS Đặng Thai Mai long trọng tổ chức lễ mít tinh, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn.
      
Ngay từ rất sớm, hơn 1000 học sinh đã có mặt đông đủ tai sân trường. Từ loa phát thanh của trường, những bài hát ca ngợi Đảng, Đoàn, ca ngợi tuổi trẻ cất lên đầy sôi nổi, rộn ràng. Buổi lễ mính tinh kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bắt đầu trong sự hân hoan chào đón của tất cả các thầy cô giáo và học sinh của trường.
 
 
       
Sau phần Nghi thức, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa – Tổng Phụ trách Đội đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong suốt 87 năm qua. Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất vẻ vang. Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Cũng trong bài diễn văn đó, đồng chí không quên nhắc nhở đến các bạn trẻ việc phát huy vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với xã hội, với đất nước: "Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội", lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu cũng chính là tâm niệm của mỗi thanh niên, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tin tưởng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tự tin vững bước. Kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ Trường THCS Đặng Thai Mai hôm nay hãy ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn toàn quốc; thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” - Vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ.  
      
Như để đón nhận lời nhắn nhủ ấy, em Nguyễn Mai Anh - Liên đội trưởng - thay mặt các Đội viên khối 9 nói lên những suy nghĩ và cảm xúc của mình trưóc khi làm lễ trưởng thành: Ngày hôm nay, khi xa chiếc khăn quàng đỏ, em biết rằng sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ của mình, giúp đỡ các em lớp dưới học tập, tu dưỡng để trở thành Đội viên chăm ngoan. Còn đối với chúng ta, những học sinh trưởng thành, sẽ luôn cố gắng phấn đấu để được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúng em biết nhiệm vụ trước mắt rất khó khăn song chúng em rất tự hào vì sắp được góp phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động của tổ chức Đoàn
        
Ngay sau đó, Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 9 được thực hiện. Đây là giây phút xúc động và thiêng liêng nhất của buổi sáng hôm nay. Là các Đội viên lớn tuổi nhất trong Liên Đội, các em học sinh lớp 9 đã có nhiều trưởng thành do được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Kể từ hôm nay, chiếc khăn quàng đỏ - niềm tự hào của Đội viên - không còn là người bạn đồng hành của các em nữa. Các em sắp được bước vào sinh hoạt trong một tổ chức mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của các em. Đó là tổ chức Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Chúc mừng các em và mong các em sẽ luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn mà cha mẹ và thầy cô đã dành cho mình !


 
 

       
Tiếp sau đó là một trong những phần thi được trông đợi nhất của buổi lễ: Cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh lớp 8. 98 học sinh được chọn từ 7 Chi đội háo hức vào cuộc với quyết tâm rung được chuông vàng. Các câu hỏi đa dạng thuộc tất cả các môn học được đưa ra để thi tài. Sàn thi đấu không còn thí sinh nào sau câu hỏi thuộc lĩnh vực Tiếng Anh. Đây là lúc đội cứu trợ vào cuộc đầy hăng hái với mong muốn cứu được nhiều thí sinh quay trở lại nhất. Sau những phút hết mình của các bạn cứu trợ trong trò chơi chuyền bóng thì cả 98 thí sinh đều được vào sân thi đấu trở lại. Cuộc đấu lại tiếp tục, số người chơi lại giảm dần đi sau mỗi câu hỏi. Và người đã chinh phục được câu hỏi cuối cùng để rung được chuông vàng là bạn Nguyễn Ngọc Phước đến từ Chi đội 8G. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, cô Hà Lê Hòa Bình đã chúc mừng và trao phần thưởng cho chiến thắng của em.


  
        Và rồi, giây phút bùng nổ nhất đã đến. Cuộc thi Nhảy Flashmob cho học sinh khối 9 bất đầu!
 
       
Có thể nói, sân trường Đặng Thai Mai chưa bao giờ “nóng” đến thế. Từng đội nhảy lần lượt ra sân biểu diễn trong sự cổ vũ, reo hò đầy phấn khích của khán giả. Tất cả mọi người có mặt trên sân đều bị cuốn hút vào những  bước nhảy vừa ngẫu hứng vừa hết sức điêu luyện của các vũ công không chuyên. Những bước nhảy điêu luyện của 9H, sự phóng khoáng của 9D, nét văn minh của 9E,... Tất cả đều khiến khán giả không thể rời mắt. Phần âm nhạc cũng rất tuyệt vời, nó cho thấy khả năng mix nhạc tài tình cùng tư duy và thẩm mĩ âm nhạc của những học sinh thế hệ mới. Không chỉ là những bản nhạc thời thượng thu hút giới trẻ như ADN của BTS, BBom BBom của MOMOLAND,... mà còn có cả những bài hát Việt đầy‎ ‎y nghĩa như Sống như những đóa hoa  hay Cô Ba Sài Gòn,... Càng đặc biệt hơn nữa khi gữa sân khấu có sự xuất hiện của các Giáo viên chủ nhiệm tham gia vào tiết mục của lớp mình: Cô Lê Hoa, cô Thu Hương, cô Tú Oanh. Sự có mặt của các cô (tuy chỉ trong nhũng phút ngắn ngủi) cũng đủ để tạo nên điểm nhấn về tình thầy trò gắn bó trong mỗi tiết mục.
        
Để có những màn trình diễn hết sức lôi cuốn như vậy, các bạn K30 đã phải đổ bao công sức miệt mài tập luyện trong mấy ngày qua. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn được thể hiện tài năng của mình mà mỗi tiết mục còn như một món quà tinh thần ‎mà K30 gửi tặng thầy cô và các em khóa sau trước khi các em rời ngôi trường thân yêu đã gắn bó suốt bốn năm qua. Sẽ thật là khó cho Ban Giám khảo khi phải xếp hạng cho các tiết mục song thiết nghĩ rằng, khi âm nhạc đã lên tiếng thì mọi thứ hạng đều không quan trọng.
     
Buổi lễ kết thúc trong cái nắng mơ màng còn sót lại của mùa xuân. Cô Xuân Thủy đã nói với chúng tôi rằng: Mình thấy như đang trẻ lại... Vậy thì tuổi trẻ Đặng Thai Mai ơi! Hãy cứ sống hết mình, cháy hết mình với tuổi trẻ, với thanh xuân rực rỡ của các em...


 
       
 

Tác giả bài viết: Cô Trần Thủy

Nguồn tin: Trường THCS Đặng Thai Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay677
  • Tháng hiện tại35,178
  • Tổng lượt truy cập13,950,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây