Lễ phát động phong trào: “Tiếp sức đến trường”.

Thứ sáu - 27/10/2017 22:45

Tiếp sức đến trường

Sáng 23/10/2017, mặc dù trời mưa nhưng liên đội THCS Đặng Thai Mai vẫn tổ chức chào cờ đầu tuần, bởi buổi chào cờ hôm nay có một chương trình vô cùng quan trọng: Lễ phát động phong trào: “Tiếp sức đến trường”.
Mở đầu buổi lễ, bạn Minh Anh – liên đội trưởng đã thay mặt BCH liên đội gửi tới toàn thể đội viên của liên đội lời phát động đầy yêu thương và trách nhiệm:
“Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Một năm học mới đã đến mang theo niềm vui của biết bao học sinh trên khắp cả nước. Sau 3 tháng nghỉ hè, chúng ta lại được cắp sách đến trường, gặp lại thầy cô, bè bạn. Trong niềm vui chung của các bạn học sinh cả nước, vẫn còn nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng để tiếp tục đến trường. Nghệ An là một tỉnh nổi tiếng với truyền thống hiếu học, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, Nghệ An lại là một tỉnh nghèo với hơn 80% dân số làm nông nghiệp. Những năm gần đây, hạn hán, lũ lụt,.. gây mất mùa, đói kém ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân. Nhiều gia đình bữa ăn chưa đủ no, áo quần chưa đủ mặc, việc học sẽ là một giấc mơ thật xa vời, khó có thể thực hiện được. Dẫu biết rằng, học tập là con đường giúp họ thoát nghèo, vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn mai sau. Đâu đó quanh ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh éo le, bất hạnh cần được sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.
Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” từ xưa đến nay của ông cha ta, thay mặt Ban chỉ huy liên đội trường THCS Đặng Thai Mai, tôi kêu gọi các bạn hãy mở rộng lòng  mình, dang rộng vòng tay, cùng nhau giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, các bạn học sinh khó khăn ở vùng cao để một phần nào đó, chúng ta có thể giúp các bạn được đến trường.
Các bạn có thể ủng hộ các loại sách vở, đồ dùng học tập hặc tiền mặt để mua một số vật dụng cần thiết. Chúng tôi nhận quyên góp từ ngày 23/10/2017 đến 25/10/2017 tại phòng Đội của Liên đội THCS Đặng Thai Mai.
Chỉ với hành động nhỏ của mình, các bạn đã có thể chung tay giúp các bạn học sinh vùng núi, vùng sâu, các bạn học sinh nghèo được cắp sách tới trường, thắp lên ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn mai sau. Vì vậy, tôi mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp tích cực từ các bạn.
          Xin chân thành cảm ơn!”
Bạn Mai Anh vừa dứt lời, lập tức từ các hàng ngũ đang chỉnh tề, nghiêm túc, bao bước chân vội bước ra với những chồng sách khệ nệ, với những bao quần áo còn mới nguyên, với những đồng tiền nhỏ bé… để giúp các bạn vùng cao nhanh chóng được tới trường.
 Chỉ 15 phút sau khi phát động, các em đã ủng hộ được gần 1.000 quyển sách giáo khoa và truyện các loại, mấy trăm quyển vở mới cùng quần áo và 10.000.000 tiền mặt. Và 2 ngày sau, một phần món quà đầy ắp nghĩa tình của các bạn trường Đặng Thai Mai đã được chuyển tới tận tay các bạn nhỏ Mai Sơn (1000 quyển sách giáo khoa và sách truyện, 50 bộ bàn ghế), số còn lại, liên đội chuyển lên cấp trên để gửi tới bao mái trường còn gặp khó khăn trên tỉnh Nghệ An.
Dù món quà trên là vô cùng nhỏ bé, song liên đội THCS Đặng Thai Mai vẫn rất tự hào, bởi họ thấy được rằng: Dù sinh ra nơi phồn hoa đô hội, song các em đội viên ở đây luôn sống chan hòa nhân ái, luôn gần gũi sẻ chia, giúp đỡ bạn nghèo…
Sau đây là một số hình ảnh trong đợt phát động: