Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Thứ hai - 02/10/2017 21:30
LẾ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017

Năm 2017 là năm thứ 6 ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, hoạt động này diễn ra trên phạm vi cả nước từ ngày 2 - 8/10/2017. Hòa chung trong không khí long trọng đó của cả nước, sáng 2/10/2017, Trường THCS Đặng Thai Mai tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề: Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Mục đích của tuần lễ là nhằm nâng cao nhận thức trong việc xây dựng một xã hội học tập. Học tập ở đây không chỉ là những học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường, mà ngay cả các cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp cũng cần phải luôn luôn cập nhật, tiếp thu những tri thức mới vào lao động, sản xuất; qua đó làm tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng một xã hội học tập đáp ứng thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
            Người xưa từng dạy: Ngọc không mài, không sáng. Người không học, không biết rõ đạo. Mục đích của việc học là để làm người, để biết, để làm, để chung sống và để tự khẳng định mình.  Thời đại ngày nay đặt ra yêu cầu, đòi hỏi mỗi người phải có trình độ ngày càng cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều vô cùng cần thiết. Việc tham gia hưởng ứng học tập suốt đời cũng chính là góp phần  thiết thực vào việc xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa đất nước.
             Buổi lễ khai mạc có sự tham gia của toàn bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh của trường. Trong diễn văn khai mạc, cô giáo Trần Thị Hảo đã khẳng định rằng: Việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Và: Sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn. Do đó, thầy và trò Trường THCS Đặng Thai Mai sẽ tích cực hưởng ứng phong trào này bằng những hoạt động cụ thể với phương châm học bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện.
             Cũng nhân dịp này, cô giáo Hiệu trưởng Hà Lê Hòa Bình đã thay mặt nhà trường trao 22 suất quà cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống. Những chiếc áo đồng phục tuy giản dị nhưng  chứa đựng tấm lòng, sự quan tâm, thấu hiểu của Ban lãnh đạo nhà trường với hoàn cảnh của các em. Món quà nhỏ đó sẽ thay cho lời động viên, khích lệ mà nhà trường gửi đến các em.

Không chỉ trao quà, động viên khích lệ các em vượt khó vươn lên, trong buổi lễ, nhà trường còn tổ chức phát động các em tham gia câu lạc bộ Chinh phục đỉnh cao trí tuệ với các cuộc thi mở đầu: AMC8, Sáng tạo khoa học đối với học sinh khối 8, 9 và Vận dụng kiến thức kiến thức liên môn vào giải quyết tình huống thực tiễn đối với học sinh khối 6,7. Các cuộc thi đều được các em hào hứng đăng ký tham gia.
          Buổi lễ diễn ra trong không khí của một ngày đầu tuần đầy hứng khởi và kết thúc với những thông điệp ý nghĩa về việc học. Hi vọng hoạt động này sẽ tiếp tục tạo nên những dấu ấn quan trọng trong sự thay đổi nhận thức và hành động của tất cả chúng ta.

Tác giả bài viết: Cô Trần Thủy.