LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Thứ năm - 05/09/2019 13:07
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

LỄ KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT”

Tháng chín về mang theo những trận mưa như trút, nước trắng xóa trên các con đường, góc phố, nước mênh mông trên những ngả đường vào Đặng. Ấy thế mà, thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh vẫn nô nức, hân hoan đón chào Lễ khai giảng năm học mới- năm học 2019- 2020.

Lễ khai giảng mở đầu bằng nghi lễ chào cờ trang trọng, thiêng liêng. Trên nền nhạc, 1218 học sinh đã cất vang bài hát “Quốc ca”. Âm hưởng hào hùng vang lên trong nhà đa chức năng và trong từng lớp học át cả tiếng mưa, tiếng gió chính là tiếng lòng của các em dành cho Tổ Quốc.
Nghi lễ chào cờ trong nhà đa chức năng
Và trong từng lớp học, nghi lễ chào cờ diễn ra trang trọng, thiêng liêng

Sau nghi lễ chào cờ, toàn thể thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai được đón nhận lời chúc mừng và lời căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tổng bí thư mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước thềm năm học mới, lời căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trở thành kim chỉ nam để thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai nỗ lực phấn đấu và cống hiến.

Trong buổi lễ khai giảng, như người chị cả, cô giáo Hà Lê Hòa Bình-Hiệu trưởng nhà trường đã động viên, khích lệ mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua những thử thách để tất cả vì học sinh thân yêu, nỗ lực hơn, sáng tạo hơn, đổi mới hơn để thực hiện nhiệm vụ chính trị: xây dựng trường THCS Đặng Thai Mai thành trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Với các em học sinh, như người mẹ, cô mong muốn các em không chỉ  cần kiến thức mà cần phải có kĩ năng, cần sống một cuộc đời thật ý nghĩa, biết sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội bắt đầu từ việc biết yêu thương, chia sẻ, biết trân trọng các thành quả mà mình đạt được. Không báo cáo thành tích năm học, bài diễn văn ngập tràn những lời căn dặn đầy yêu thương, chú trọng “Tiên học lễ”, đạo đức, lối sống.

Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học.
    Chung vui cùng thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai trong lễ khai giảng năm học mới là đồng chí Phan Đức Đồng- Bí thư Thành ủy Vinh; Đoàn đại biểu của Sở Giáo dục& Đào tạo Nghệ An; Đoàn đại biểu của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Vinh; Đoàn đại biểu của UBND phường Hưng Phúc và Hội CMHS. Đó chính là sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, của các bậc phụ huynh dành cho thầy và trò nhà trường. Thay mặt các đoàn đại biểu, đồng chí Phan Đức Đồng đã đánh trống khai trường. Tiếng trông vang lên giòn giã báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi rực rỡ. Tại lễ khai giảng, đồng chí Phan Đức Đồng đã giao nhiệm vụ cho tập thể nhà trường phấn đấu xây dựng trường THCS Đặng Thai Mai trở thành trường trọng điểm chất lượng cao của Tỉnh. Muốn vậy, các thầy, cô giáo không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn; với các cháu học sinh, tiếp tục phát huy truyền thống chăm ngoan, học, học giỏi , không ngừng phấn đấu học tập, lao động và rèn luyện tốt, phấn đấu là những công dân đáp ứng được xu thế hội nhập, toàn cầu hóa của đất nước trong tương lai. Thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai sẽ nỗ lực phấn đấu, thắp sáng đam mê, nhiệt huyết để thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt: xây dựng trường thành trường trọng điểm chất lượng cao của Tỉnh.

Đồng chí Phan Đức Đồng đánh trống khai trường và phát biểu, căn dặn tập thể nhà trường.
    Đáp lại lời căn dặn của Bí thư Thảnh ủy Vinh, thay mặt 1218 học sinh, em Vương Trần Huệ Minh, học sinh lớp 9D đã bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình để học tốt hơn nữa, rèn luyện nhiều hơn nữa, tiếp thu truyền thống nhà trường trong hơn 40 năm qua để gặt hái những vụ mùa tri thức bội thu. Đặc biệt, trong bài phát biểu, em đã kêu gọi học sinh toàn trưởng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ một Việt Nam mãi xanh- sạch- đẹp. Và mặc dù, lễ khai giảng năm nay các em không  thả những quả bóng bay với sắc màu rực rỡ nhưng ai cũng nô nức, phấn khởi bởi hành động nhỏ ấy là bắt đầu cho hành trình bảo vệ, giữ gìn môi trưởng sống.Cũng trong bài phát biểu, Huệ Minh mong muốn những học sinh may mắn hơn hãy cùng nhau hành động, cùng nhau giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để ai cũng được đến trường, được học tập thật tốt.

Sau những lời căn dặn ngắn gọn mà ngập tràn tình yêu thương, các em học sinh nô nức, hân hoan, ngập tràn niềm vui trong những lời ca điệu múa:

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 là một lễ khai giảng thật đặc biệt với thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai. Không khí hân hoan, niềm vui ngập tràn đã át cả tiếng mưa, tiếng gió. Không thả bóng bay vậy mà ai cũng nô nức vì đã chung tay bảo vệ môi trường. Không báo cáo thành tích, chỉ đong đầy những lời dặn dò trìu mến, yêu thương mà ai cũng được gieo vào lòng những lẽ sống đẹp và thắp lên nhiệt huyết, đam mê vì một mục tiêu: xây dựng trường THCS Đặng Thai Mai thành trường trọng điểm chất lượng cao của Tỉnh Nghệ An.

Tác giả bài viết: Dương Ngà

Nguồn tin: BGH