HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020-2021 HS KHỐI PHỔ CẬP

Thứ tư - 05/08/2020 10:04
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG NHẬP HỒ SƠ TUYỂN SINH LỚP 6
NĂM HỌC 2020-2021 DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG PCGD CỦA PHƯỜNG HƯNG PHÚC

Bước 1: Phụ huynh(PH) dùng máy tính hoặc điện thoại đăng nhập vào mạng Inetrnet (bằng Google Chrome, Cốc cốc...)
Bước 2: PH gõ đường linh có địa chỉ:
Bước 3: PH chọn vào “đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình.
Bước 4: PH nhập họ tên người thực hiện đăng kí tuyển sinh; nhập số điện thoại; nhập mật khẩu tài khoản (Chú ý: Mật khẩu(MK) phải bắt đầu bằng chữ viết hoa, có độ dài từ 8 ký tự trở lên bao gồm cả chữ và số). Nhập lại MK như đã đăng nhập trên. Tích vào Ô xác minh (xác minh không phải là robot). Nhấn vào “Đăng ký”.
Bước 5: Soạn tin nhắn theo cú pháp  VNEDU XN xxxxxxx gửi đến 8099(Đối với các số điện thoại đăng ký không phải là mạng Vinaphone). Đối với các số điện thoại thuộc mạng Vinaphone sẽ có mã OTP tự động gửi về số máy đăng ký. Nhập mã OTP bấm xác nhận.
Bước 6:  - PH tích chọn cấp trường THCS. Tích chọn cấp Quận/huyện: Thành phố Vinh. Tích chọn Phường/ xã:Hưng Phúc. Nhấn tìm kiếm.
Bước 7: Chọn tạo hồ sơ ở góc dưới bên trái màn hình (màu xanh): Tích chọn cấp trường THCS. Tích chọn Tỉnh /thành: Nghệ An. Tích chọn Quận/Huyện: Thành phố Vinh. Tích chọn Phường/xã: PhườngHưng Phúc. Gõ tên học sinh được tuyển sinh. Chọn Tra cứu phổ cập.
Chú ý: Những học sinh không có tên trong danh sách phổ cập năm 2019 thì không thực hiện được các bước tiếp theo.
Bước 8: Tích chọn điền hồ sơ ở góc phải bên dưới màn hình (màu xanh):  Điền đầy đủ thông tin theo các mục đã định dạng sẵn bao gồm: Thông tin học sinh/Gia đình; Hộ khẩu thường trú/chỗ ở hiện nay; Thông tin năm học trước (không bắt buộc tích chọn mục trường);Thông tin trường đăng ký: THCS Đặng Thai Mai;
Chú ý: Nếu phụ huynh có nguyện vọng cho học sinh đăng kí vào lớp tăng cường tiếng Anh
Thì  tích vào ô “Tiếng anh tăng cường”. Chọn tích các chứng chỉ nếu có, nhà trường sẽ kiểm tra chứng chỉ khi nhận hồ sơ nhập học và kiểm tra năng lực học sinh khi xếp lớp. Nhấn vào mục tạo hồ sơ ở cuối màn hình (màu xanh).
Bước 10: Nhấn vào mục nộp hồ sơ.
*MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỤ HUYNH ĐĂNG NHẬP TUYỂN SINH:
- Các phụ huynh cần  nghiên cứu kĩ phần mềm đăng kí tuyển sinh, tất cả các thông tin đăng nhập phải tuyệt đối chính xác, trung thực.
- Nhà trường tiếp nhận thông tin đăng kí tuyển sinh trực tuyến trong 2 ngày 10,11/8/2020 và tải về để Phòng GD-ĐT Vinh duyệt. Sau ngày 12/8/2020 phần mềm tuyển sinh sẽ khóa, nhà trường không chịu trách nhiệm những trường hợp đăng kí chậm. Những phụ huynh gặp khó khăn trong quá trình nhập hồ sơ trực tuyến đến trường gặp bộ phận Tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn đăng nhập.
- Khi máy báo thông tin xác thực đã được chấp nhận việc đăng kí tuyển sinh trên phần mềm, từ ngày 11/8/2020 đến ngày 12/8/2020 PH đến trường nạp hồ sơ cho bộ phận tuyển sinh của trường; hồ sơ  bao gồm:
-    Đơn xin dự tuyển vào học lớp 6
-    Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học (bản gốc);
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
  • Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học (nếu có);
  • Bản phô tô hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (Được đối chiếu với bản gốc)
  • Tờ khai thông tin (Đã khai đầy đủ thông tin);
  •  Tờ đăng ký học giáo dục STEM (Nếu có đăng ký học)
  • Tờ đăng ký  học chương trình tiếng Anh tăng cường;  bản công phô tô chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như đã đăng kí trong phần mềm  (sẽ được đối chiếu với bản gốc).
                                                                                          Hà Lê Hòa Bình

Nguồn tin: BGH