THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” VÀ 45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA BÁC

Thứ hai - 15/09/2014 16:04
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” VÀ 45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA BÁC
 
           Sáng chào cờ ngày mồng 8 tháng 9 năm 2014, thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai đã cùng nhau ôn lại những lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa. Trong di chúc, Người cho rằng bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết. Vấn đề quan tâm hàng đầu của bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ. Người căn dặn thanh niên phải: “Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu lao động, yêu khoa học và yêu kỹ thuật”. Vì thế, thanh niên phải học nữa, học mãi, bởi vì, “nếu không chịu khó học tập thì không tiến bộ. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình mà không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình”.
          Trong buổi lễ chào cờ, em Nguyễn Mai Anh – học sinh lớp 6D đã kể lại câu chuyện về “Đôi dép Bác Hồ”. Cả sân trường lắng lại, xúc động trước sự giản dị và tiết kiệm của vị chủ tịch nước kính yêu. Bài hát “Em được nghe chuyện Bác Hồ” do bạn Phương Linh, chi đội 6A thể hiện đã tỏ bày tấm lòng biết ơn và ước nguyện Bác sẽ sống mãi cùng núi sông của muôn triệu trái tim con người Việt Nam.
           Bác đã đi xa nhưng lời Bác sẽ mãi còn. Những lời cuối di chúc Bác viết:  “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng. Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.
          Mỗi một học sinh trường Đặng Thai Mai nguyện sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt để mai này dựng xây đất nước giàu mạnh hơn như lời căn dặn của Bác!
         Để hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các bạn đội viên trường Đặng Thai Mai đã thi đua đăng kí tấm gương điển hình học tập và theo Bác. Và đây sẽ là những gương mặt tiêu biểu, là gương sáng cho các bạn đội viên khác noi theo. Thành thông lệ, mỗi buổi sáng thứ hai chào cờ đầu tuần, lần lượt từng chi đội sẽ chọn kể một câu chuyện nhỏ về Bác để cuộc vận động này được lan tỏa sâu rộng trong toàn thể giáo viên và học sinh.

Tác giả bài viết: Cô Đặng Thuý

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay348
  • Tháng hiện tại34,849
  • Tổng lượt truy cập13,950,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây