Phát động cuộc thi "Giao thông thông minh" trên Internet

Thứ năm - 16/10/2014 01:06

Phát động cuộc thi "Giao thông thông minh" trên Internet

Sáng 14/10/2014, cùng với TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, TP Vinh đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Giao thông thông minh trên internet cho học sinh tiểu học, THCS năm học 2014 - 2015.

Học sinh trường Đặng Thai Mai tham gia lễ phát động

Cuộc thi Giao thông thông minh trên internet 2014 - 2015 bắt đầu từ tháng 10/2014 - 6/2015 do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4), Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) phối hợp tổ chức.
Với 30 câu hỏi về kiến thức, kỹ năng và thái độ khi tham gia giao thông, đề thi được học sinh làm trong vòng 30 phút dưới hình thức trắc nghiệm có 4 đáp án. Học sinh sẽ trả lời bằng cách lựa chọn 1 trong 4 đáp án, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai bị trừ điểm. Thí sinh phải đạt từ 250 điểm trở lên.
            Phát biểu tại lễ phát động, Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Uông Việt Dũng cho biết, cuộc thi góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền đến các em học sinh, gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông. Mục đích của cuộc thi hướng đến việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông qua việc cung cấp các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, xử lý tình huống, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Ông Uông Việt Dũng Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động cuộc thi

Hưởng ứng cuộc thi, em Nguyễn Phương Anh – đại diện cho học sinh toàn trường đã kêu gọi các bạn: “Tôi, bạn và tất cả chúng ta, hãy cùng tham gia cuộc thi bổ ích và lý thú này để trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông; để từ đó, chúng ta sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi kêu gọi mọi người hãy hành động vì một cuộc sống bình yên, không có tai nạn giao thông!
             Sau buổi phát động, 10 học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai đã tham gia mở màn cuộc thi với tâm trạng rất hào hứng.

Tặng quà cho 10 thí sinh tham gia đầu tiên

Học sinh tham dự cuộc thi

Tác giả bài viết: Đặng Thúy