GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN-VIỆC LÀM ĐẦY Ý NGHĨA

Thứ ba - 26/08/2014 15:00

Giờ chào cờ đầu tiên năm học 2014-2015

Giờ chào cờ đầu tiên – Việc làm đầy ý nghĩa
           Cùng với tất cả học sinh tỉnh Nghệ An, ngày 25 tháng 8 năm 2014 hơn 1000 học sinh trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh – Nghệ An vui bước tới trường và cùng tham gia lễ chào cờ đầu tiên của năm học.
           Sau những phút chào cờ, hát quốc ca, đội ca đầy trang nghiêm và thành kính, toàn trường đã được nghe lời chào đầu năm học mới của cô giáo hiệu trưởng Hà Lê Hòa Bình. Trong lời chào ấy có cả niềm vui một năm qua với bao thành tích, có cả lòng mong ước về một năm học tiếp tục bội thu, và đặc biệt, cô giáo còn muốn các em học sinh trường Đặng Thai Mai không chỉ giỏi về trí tuệ mà còn tốt về đạo đức, những cô cậu học trò dưới mái trường này còn biết sống vì người khác, biết nhân ái, biết sẻ chia. Bởi trong lúc nhiều em học sinh trong trường bước vào năm học mới với bao niềm háo hức, với áo mới, sách mới, cặp mới.... thì bao bạn học sinh trường Nậm Càn và một số trường ở huyện Kỳ Sơn - Nghệ An vẫn vất vả khó khăn: do điều kiện nhà cách xa trường học, đường đi phải trèo đèo, lội suối, nhiều em đã phải thuê trọ trong bản hoặc tự dựng những căn lều tạm sau trường để ở. Những chiếc lều ấy nằm sát miệng vực sâu hun hút nhưng chỉ được dựng tạm bợ bằng những mảnh gỗ cong queo, qua mùa nắng, mưa bị co ngót, giống như những chiếc chuồng chim. Vào những ngày mưa rét, gió lộng tứ bề đến rát mặt, nhiều em học sinh ở chung trong căn lều, phải nhường nhau từng tấm ni-lông để che mưa.
          Xúc động trước những khó khăn của các bạn cùng trang lứa, thấm thía đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”, sau lời kêu gọi của cô Tổng phụ trách, các bạn học sinh đã nhanh chóng tham gia cuộc vận động “Tiếp sức tới trường” để quyên góp, ủng hộ các bạn trường Nậm Càn – Kỳ Sơn và các bạn nghèo vùng sâu, vùng cao. Chỉ 15 phút sau khi phát động, các thầy cô giáo cùng các em đã ủng hộ được 10.383.000 đồng, trong đó có lớp ủng hộ 750.000 đồng như lớp 6A. Đó là tấm lòng của các thầy cô giáo và các bạn học sinh gửi tới các bạn học sinh nghèo, mong cho các bạn được nhanh chóng tới trường. Hy vọng những tấm lòng thơm thảo của các em sẽ giúp các bạn bè vùng sâu, vùng cao có tấm áo mới, sách vở mới trong ngày khai trường, mong các bạn luôn được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của cả cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chào cờ:

Tác giả bài viết: Bùi Hạnh