THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI VỚI NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ tư - 24/12/2014 07:32

Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thầy và trò trường Đặng Thai Mai với ngày Hội quốc phòng toàn dân

Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2014, trường THCS Đặng Thai Mai đã mít tinh kỉ niệm 70 năm truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và kỉ niệm 50 năm thắng trận đầu của bộ Phòng quân không quân. Và góp một phần không nhỏ trong chiến thắng giặc Mĩ khi đánh phá miền Bắc, chính là nhờ công sức của những dân quân làng Đỏ - thành phố Vinh – Nghệ An. Các bạn đã được nghe o dân quân làng đỏ Nguyễn Thị Dần kể về chiến công bắn rơi máy bay.
        Trở về sau chiến tranh, những người lính năm xưa lại tiếp tục những công việc bình dị: bảo vệ ngôi trường, dạy những trò nhỏ. Thật vinh dự khi được tặng những bông hoa tươi thắm cho thầy giáo Trần Mậu Sâm và bác Nguyễn Văn Bình là những cựu chiến binh đang công tác tại trường Đặng Thai Mai. Cũng trong buổi lễ mít tinh này, trường đã tặng quà cho 3 em học sinh là con của những thương binnh nặng, liệt sĩ đang ngày đêm ra sức học tập dưới mái trường Đặng Thai Mai.
       Chúng ta tin tưởng rằng những học sinh trường THCS Đặng Thai Mai sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để mai này dựng xây đất nước thêm tươi đẹp, xứng đáng với sự hi sinh của những người lính cụ Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả bài viết: Đặng Thúy