Công đoàn trường THCS Đặng Thai Mai tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Thứ ba - 20/10/2015 10:33

Kỷ niệm ngày 20-10

Lễ kỷ niệm lắng sâu, cảm xúc.

Sáng hôm nay, 19/10, trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước đón chào các ngày lễ lớn, được sự đồng ý của công đoàn giáo dục thành phố Vinh, ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường THCS Đặng Thai Mai tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm  ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong mấy ngàn năm qua, đồng thời tổ chức hội diễn văn nghệ “ Khúc hát về người mẹ” cùng cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi người phụ nữ Việt Nam anh hùng.
        Sau những phút chào cờ, hát quốc ca, đội ca đầy trang nghiêm và thành kính, gần một ngàn học sinh và thầy cô giáo đã lặng đi vì xúc động khi được nghe lại truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, đã tự hào biết bao bởi từ thuở Mẹ Âu Cơ đưa các con đi mở nước, đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ, dấy binh khởi nghĩa chống lại ách đô hộ của ngoại xâm, rồi Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan, Đô đốc Bùi Thị Xuân... cầm quân đánh giặc..., và thời đại Hồ Chí Minh rạng danh các chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Đặng Thùy Trâm… cùng 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, 12 cô gái Truông Bồn ... bất cứ thời đại nào cũng đều có những phụ nữ xuất chúng, những phụ nữ anh hùng. Càng tự hào hơn khi phụ nữ hôm nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống xưa bằng phong trào "giỏi việc nước, đảm việc nhà", ngày càng có nhiều nhà chính trị, nhà khoa học, nữ doanh nhân nổi tiếng… tham gia sự nghiệp xây dựng đất nước với phương châm mới: Phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
       Các tiết mục văn nghệ cũng dành được sự chú ý đặc biệt – Đó là sự bồi hồi, xao xuyến khi nghe em Phương Linh- Chi đội 7A hát bài “Em đưa cơm cho mẹ đi cày” – bài hát đưa ta về làng quê Việt Nam 50 năm trước, nhớ lại hình ảnh các mẹ, các chị chắc tay súng, vững tay cày, cả thiếu nhi cũng góp sức mình hướng về miền Nam mong ngày chiến thắng. Đó là sự lắng sâu, suy ngẫm khi em Minh Phương (8H) bộc lộ những cảm xúc về người mẹ kính yêu. Và cuối cùng, tất cả như bừng bừng cảm xúc: ngợi ca, tự hào, tin tưởng, tri ân những người mẹ Việt Nam vĩ đại cùng tốp ca “Hát về những người mẹ Việt Nam anh hùng” của lớp 7G. Chương trình văn nghệ kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của giáo viên và học sinh toàn trường.
          Các em học sinh cũng chung niềm hân hoan với các cô giáo khi các cô được đón nhận những bó hoa tươi thắm từ “một nửa thế giới” trao tặng, và cô giáo Nguyễn Thị Kim Nga vinh dự đón nhận giấy khen “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” từ công đoàn giáo dục thành phố, cô giáo Bùi Thị Hạnh – Chủ tịch công đoàn cũng thay mặt các cô giáo nhận giấy khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”  giai đoạn 2010- 2015 do Công đoàn Giáo dục thành phố Vinh trao tặng.
      Buổi lễ khép lại với niềm tin tưởng: mỗi cô giáo của trường THCS Đặng Thai Mai sẽ là một trong năm triệu bà mẹ Việt Nam nuôi dạy con tốt, là tấm gương về phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, vừa là người mẹ hiền, vợ đảm, vừa là những nhà giáo giỏi giang, giàu lòng yêu nghề, mến trẻ; và mỗi nữ sinh của trường Đặng Thai Mai cũng sẽ là một học sinh thanh lịch, là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với mái trường có truyền thống dẫn đầu toàn tỉnh trong nhiều năm qua.
Sau đây là một số hoạt động của buổi lễ:

Tác giả bài viết: Bùi Hạnh