TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI

Thứ bảy - 04/04/2015 01:07

HS khối 8 đi tham quan dã ngoại

CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Sau những hoạt động sôi nổi của ngày 26 tháng 3, sáng 29 tháng 3 năm 2015, Ban giám hiệu, Đoàn trường, Liên đội, các Câu lạc bộ bộ môn cùng phối hợp tổ chức cho học sinh lớp 8 tham gia hoạt động dã ngoại. Đúng 7 giờ, Đoàn khởi hành đi tham quan từ Nghệ An - Hà Tĩnh – những vùng quê đẹp đẽ, nên thơ, sơn thuỷ hữu tình...
            Chính vùng quê thơ mộng, giàu truyền thống văn hóa ấy là nơi sinh ra một nhà thơ vĩ đại cho dân tộc - một danh nhân văn hoá của thế giới - Nguyễn Du. Sau khi rời Nhà thờ Nguyễn Du - Nghi Xuân - Hà Tĩnh, đoàn lại tiếp tục hành trình tới ngã ba Đồng Lộc-nơi ghi lại huyền thoại về 10 cô gái thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ hào hùng. Rồi cùng nhau cảm nhận vẻ đẹp của khu rừng sinh thái, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của sông La; sông Lam; khu di tích Trường Thi - Bến Thủy và dãy núi Phượng Hoàng Trung Đô.
           Chuyến du ngoạn chỉ trong một ngày nhưng đã cho các em biết thêm bao điều mới lạ: Các em được tìm hiểu về miền đất đã nuôi dưỡng nên các văn nhân, nho sỹ bao đời…, tìm hiểu về lịch sử đau thương mà anh dũng của dân tộc ta trong những năm kháng chiến, được biết thêm bao cảnh đẹp quê hương, đất nước – để rồi từ đó bồi đắp thêm cho các em tình yêu, niềm tự hào về quê hương. Rồi có thể, các em sẽ là những “hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi”  thuyết minh cho bao du khách về quê hương xứ Nghệ anh hùng. Đây cũng là dịp các em tìm hiểu lịch sử qua những chuyến đi thực tế đầy lí thú, để những sự kiện lịch sử không chỉ là những con chữ khô khan nằm im trên trang sách mà đó là hiện thực khốc liệt của chiến tranh trên mỗi mảnh đất các em đi qua. Các em cũng thấy được những  “địa chỉ đỏ” trên thành phố anh hùng để từ đó thêm yêu, thêm tự hào về lịch sử quê hương.
Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Tác giả bài viết: Bùi Hạnh