HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG & CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2014-2015

Thứ năm - 25/09/2014 07:26

Sáng 19 tháng 9 năm 2014, trường THCS Đặng Thai Mai- Thành phố Vinh – Nghệ An tổ chức Hội nghị công nhân viên chức, người lao động và công đoàn năm học 2014 - 2015. Hội nghị vô cùng phấn khởi được đón tiếp đồng chí Thái Khắc Tân – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố Vinh, đồng chí Lê Viết Thân - chuyên viên Phòng Giáo dục cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, Công đoàn và toàn thể cán bộ công nhân viên trường THCS Đặng Thai Mai.
        Hội nghị đã lần lượt nghe báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014, dự thảo phương hướng năm học 2014 -2015; bản tổng kết hoạt động công đoàn  năm học 2013 – 2014 và đề án hoạt động của công đoàn trong năm học 2014 -2015.
        Và trong phần tham luận của các tổ, hội nghị đã vô cùng xúc động được nghe những lời tâm sự, sẻ chia từ đáy lòng những người đồng nghiệp của mình – đó là những câu chuyện nhỏ về tổ ấm công đoàn đoàn kết, về sự nhẫn nại, hy sinh, là những bài học nhỏ để dạy cho học sinh về lòng nhân ái, đức hy sinh, về tình bạn, tình người trong cuộc sống....
        Đ/c Thái Khắc Tân thay mặt phòng GD&ĐT Vinh  bày tỏ niềm vui khi được tham dự một cuộc hội nghị ấm áp, chân tình, nhẹ nhàng mà sâu lắng, đồng thời cũng thể hiện sự phấn khởi, tự hào về những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và trao bằng khen cho cán bộ, giáo viên, viên chức của nhà trường đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014: 13 đ/c đạt  danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 7 đ/c được UBND Tỉnh tặng bằng  khen, 1 đ/c được Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng khen, 3 đồng chí được Công đoàn giáo dục Nghệ An tặng Giấy khen, 8 đ/c được  Liên đoàn Lao động và Công đoàn giáo dục thành phố Vinh tặng Giấy khen, 20 đ/c được UBND Thành phố tặng  giấy  khen.
        Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100%  với các chỉ tiêu cụ thể như sau:
* Chất lượng đại trà:
Chỉ tiêu chất lượng: Giỏi: 85%; Khá: 14,8%; Trung bình: 0,2%
Kết quả khảo sát của PGD tổ chức: Xếp thứ nhất thành phố
Kết quả của Sở giáo dục khảo sát: 95% đạt điểm trung bình trở lên, trên 70 % đạt khá, giỏi.
Lên lớp: 100%.   Tốt nghiệp lớp 9: 100%
Tuyển sinh THPT: Điểm TB tổng 3 môn:  41 ; xếp thứ nhất cấp Thành; 1 trong 3 đơn vị dẫn đầu cấp tỉnh.
 Hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục hướng nghiệp, học nghề: Tốt.
100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp nghề khá, giỏi.
* Chất lượng mũi nhọn:
150 lượt học sinh giỏi Thành phố,  tỉ lệ đậu 85%, xếp thứ nhất Thành phố.
53 lượt  học sinh giỏi Tỉnh đậu 85% (50% lượt thi có giải, 5-8 lượt thi đạt giải nhất); 12 HSG cấp quốc gia các môn IOE, tin học trẻ,.
Trên 75% học sinh lớp 9 đậu vào các trường chuyên Đại học Vinh, Phan Bội Châu.
* Công tác xây dựng đội ngũ
Tỷ lệ giáo viên xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp: Tốt: 95%,  Khá : 5%, TB: 0 % , Yếu: 0 %
Số GV Tiếng Anh đạt chứng chỉ B1; B2: 6 đ/c
Số giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường: 20 đ/c ; Số giáo viên chủ nhiệm cấp thành: 1 đ/c
Số giáo viên dạy giỏi cấp trường: 20 đ/c. Bồi dưỡng tham gia Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”: 11 đ/c
- Kết quả xếp loại BDTX:
           Tốt: 85%,              Khá : 15%,              TB: 0 % ,
           Yếu: 0 %                Không xếp loại: 0%
- Danh hiệu thi đua; khen cao:
* Khen cao của cá nhân:
+ Chủ tịch UBND TP Vinh  tặng giấy khen: 4 đ/c
* Danh hiệu thi đua:
+  CSTĐ cấp Tỉnh: 1 đồng chí
+ CSTĐ Cơ sở: 13 đồng chí
+ Lao động tiên tiến: 100%
- Sáng kiến kinh nghiệm:
+ Số SKKN được xếp bậc 3: 34 bản
+ Số bản xếp bậc 3 được gửi đi sở xét bậc 4: 04 bản
* Danh hiệu tập thể:
1. Danh  hiệu thi đua của chi bộ Đảng CSVN: Chi bộ trong sạch vững mạnh
2. Danh hiệu thi đua của trường: Tập thể lao động xuất sắc
3. Danh hiệu thi đua của Công đoàn : Vững mạnh xuất sắc; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen
4. Danh hiệu thi đua của Đội TNTPHCM: Vững mạnh xuất sắc
5. Danh hiệu đơn vị Văn hoá: Giữ vững danh hiệu đã đạt “Đơn vị văn hoá”
       Năm học 2014-2015, tập thể trường THCS Đặng Thai Mai tiếp tục khẳng định sức mạnh đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, đạt thành tích cao hơn nữa để tiếp tục được công nhận tập thể lao động xuất sắc và đón nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.
.

Tác giả bài viết: Bùi Hạnh