NGÀY HỘI TUỔI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Thứ bảy - 04/04/2015 00:11
NGÀY HỘI TUỔI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Ngày 26/3/2015, hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước  kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2015, trường THCS Đặng Thai Mai long trọng tổ chức lễ mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Trong ngày hội ấy đã diễn ra rất nhiều hoạt động thể hiện sức trẻ, sự đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường. Khối 8 thi “Rung chuông vàng”; khối 9 thi cắm trại, thi hát ca khúc cách mạng và các nhóm nhảy.

1. Thi “Rung chuông vàng”
RCV là sân chơi lành mạnh, bổ ích để thể hiện tài năng trí tuệ, sự sáng tạo, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống; góp phần đa dạng hóa cách thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần gíao dục toàn diện cho học sinh. Vì thế sáng 26/3, nhà trường, chi đoàn giáo viên và liên đội phối hợp tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho các bạn học sinh khối 8. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình trên tất cả các lĩnh vực. Và bạn Văn Thị Phương Thúy chi đội 8D là người xuất sắc nhất của cuộc thi.

2. Hội trại
Có thể nói, hội trại là một tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông  đảo mọi người. Đây là hoạt động tập thể chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và cũng là những hoạt động sẽ để lại cho các em học sinh khối 9 rất nhiều kỉ niệm sâu sắc, đáng nhớ khi chỉ còn vài tháng nữa các em sẽ tạm biệt mái trường. Các em tham gia rất nhiệt tình, hăng hái, đầy nhiệt huyết, có ý thức cao với phong trào tập thể. Qua đây, ta có thể thấy được sự thông minh, khéo léo, năng động, sáng tạo của học sinh khối 9 nói riêng, học sinh THCS Đặng Thai Mai nói chung.
* Hoạt động cắm trại: Các em đã có những kĩ năng cơ bản về hoạt động cắm trại, biết cắm trại nhanh, sắp xếp khoa học, trang trí đẹp, sáng tạo.
Phần cắm trại nhanh: Vị trí dẫn đầu thuộc về lớp 9H. Tiếp theo đó là các lớp: 9B, C, D, G. Và thứ 3 là lớp 9A, E.
Phần trang trí trại khoa học, phù hợp, sáng tạo: Vị trí dẫn đầu thuộc về lớp 9B. Tiếp theo là các lớp 9 D, E, G. Và thứ 3 là các lớp 9 A, C, H.

* Hoạt động văn nghệ: Bên cạnh hoạt động cắm trại thì hoạt động thi văn nghệ cũng vô cùng đặc sắc và thể hiện rất rõ tài năng của các học sinh khối 9 THCS Đặng Thai Mai. Chỉ tập luyện trong một thời gian ngắn nhưng tất cả các lớp đều có sự đầu tư, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ rất công phu, chu đáo. Đặc biệt, qua các ca khúc cách mạng chúng ta thấy được lòng tự hào của các em về truyền thống lịch sử của dân tộc; thấy được sức trẻ, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ trường ĐTM. Vị trí dẫn đầu thuộc về lớp 9H. Tiếp theo là lớp 9A. Thứ 3 là các lớp: 9B, D, G. Thứ 4 là lớp 9C. Xếp cuối cùng là lớp 9E.

Kết quả tổng hợp cuối cùng như sau:
  • Giải nhất: 9H (29 điểm)
  • Giải nhì: 9B, D, G (28,5 điểm)
  • Giải ba: 9A, 9C (27,5 điểm)
  • Khuyến khích: 9E (26 điểm)
Ngày hội kết thúc trong niềm vui, hân hoan của các em. Đây sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ sẽ là miền kỉ niệm, miền ký ức không bao giờ phai trong trái tim các em học sinh.

Tác giả bài viết: Đặng Thúy