TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI TƯNG BỪNG HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 22/11/2016 07:37

20-11-2016

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội tôn vinh, tri ân công lao cao cả của những người làm nghề giáo, những người mang tâm huyết và trí tuệ, không quản ngại khó khăn gian khổ cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Chào mừng ngày lễ lớn 20/11, học sinh  trường THCS Đặng Thai Mai đã có rất nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của mình tới các thầy giáo, cô giáo như: thi đua “Tuần học tốt”, “Hoa điểm 10”, thi “Không gian lớp đẹp” và “Công trình măng non”… Đặc biệt, tạo nên dấu ấn riêng của học sinh trường THCS Đặng Thai Mai là Câu lạc bộ Văn học “Những lời yêu thương” và cuộc thi văn nghệ, tiểu phẩm vô cùng sôi nổi.
Chỉ trong một thời gian ngắn phát động Câu lạc bộ văn học “Những lời yêu thương” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình đông đảo của tất cả các em học sinh với hàng trăm bài viết phong phú về nội dung, thể loại. Trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ vào sáng thứ hai ngày 14/11/2016, toàn trường đã thực sự xúc động trước những bài thơ, những dòng văn mang đầy cảm xúc của các em học sinh. Phải kể đến là bài thơ tri ân sâu sắc “Văn học trong con” của bạn  Lê Thị Phương Thảo lớp 9A; lời xin lỗi chân thành tới thầy cô qua những vần thơ của bạn Nguyễn Nhật Mai lớp 8H hay những dòng cảm xúc đầy lưu luyến, nhớ thương của bạn Hồ Thảo Ngân lớp 9E. Bằng những lời tâm sự từ trái tim, các em đã thể hiện thật chân thành, xúc động  tấm lòng tri ân sâu sắc tới những người thầy, người cô mến thương của mình.
Hội thi văn nghệ của các lớp khối 6, 7 đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Hầu hết các tiết mục được chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng, có sự dàn dựng công phu về cả trang phục, đạo cụ và đội hình diễn. Chất lượng các tiết mục đặc sắc, bám sát chủ đề. Đặc biệt, hội thi lần này có các tiết mục dân ca Ví Giặm xứ Nghệ hết sức thành công. Các em đã rất linh hoạt sáng tạo trong khi chọn tiết mục, đặt lời mới cho những làn điệu Hò, Ví, Giặm, lựa chọn các động tác múa phụ họa cho các tiết mục một cách hợp lý…Phải kể đến các tiết mục đặc sắc như Liên khúc dân ca “Hát về trường Đặng Thai Mai” ( 6D ); Hát múa “Nhớ ơn thầy cô” (6H), múa “Vầng trăng tình bạn” ( 6C), múa “Thư pháp” (7C). Chương trình hội thi văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự cổ vũ nhiệt tình của các các em học sinh, các thầy cô giáo và đông đảo các bậc phụ huynh.
Bên cạnh hội thi văn nghệ, cuộc thi Tiểu phẩm dành cho học sinh khối 8 cũng không kém phần sôi nổi. Chỉ trong một thời gian ngắn tập luyện nhưng các em học sinh đã mang đến những tiết mục tiểu phẩm thật sự thành công. Các kịch bản đều có tính tuyên truyền, giáo dục cao với các chủ đề như tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, văn hóa học đường, tri ân thầy cô... Các thể loại phong phú như kịch nói, kịch câm; trang phục đẹp, phù hợp; âm nhạc, đạo cụ được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng; kịch bản có kịch tính, cao trào. Đặc biệt, phải ghi nhận sự nỗ lực trong việc hóa thân vào các nhân vật của các em học sinh. Mặc dù còn nhỏ tuổi, là những diễn viên không chuyên nhưng các em đã có sự diễn xuất vô cùng ấn tượng như các bạn ở lớp 8A, 8G, 8B, 8H. Các em đã vô cùng sáng tạo, biết tạo dấu ấn riêng về vùng miền khi đưa hò ví dặm vào tiểu phẩm của mình như ở lớp 8A. Tiết mục của học sinh khối 8 thực sự đã mang đến cho người xem thật nhiều cung bậc khác nhau, có những tiếng cười sảng khoái, có những hồi hộp bất ngờ, nhưng cũng có những phút giây vô cùng lắng đọng. Những màn tiểu phẩm đặc sắc của học sinh khối 8 đã cho thấy sự năng động, sức sáng tạo phong phú của các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai.
Những hoạt động sôi nổi, thiết thực của các em học sinh  trường THCS Đặng Thai Mai chính là những bó hoa rực rỡ, tươi thắm nhất kính dâng lên thầy giáo, cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ: