Ngày mai (15/3) bắt đầu nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ

Thứ tư - 14/03/2012 15:54
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15/3, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Việc thu nhận hồ sơ sẽ kết thức vào 17.00 giờ ngày 16/4/2012 theo hệ thống của sở GD&ĐT.

 

 

Năm nay, về cơ bản, mẫu hồ sơ ĐKDT vẫn như năm trước, nhưng có một số thay đổi nhỏ nên thí sinh cần hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Trước tiên là sự thay đổi về mã ngành. Từ năm 2012, toàn bộ mã ngành đào tạo của các trường ĐH, CĐ đều thay đổi. Mỗi ngành có một mã chung cho tất cả trường cùng đào tạo. Nếu như những năm trước, mã ngành đào tạo được quy định 2-3 chữ số thì từ năm nay sẽ là 6 chữ số, đồng thời có chữ C đứng ở đầu nếu là hệ CĐ, chữ D đứng đầu nếu là hệ ĐH. Vì vậy, trước khi ghi mã ngành (ở mục 2 (trường ĐKDT), thí sinh cần tra cứu kỹ các thông tin về mã ngành để tránh nhầm lẫn.

Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường không tổ chức thi tuyển cần đặc biệt lưu ý, không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành và tên ngành, chuyên ngành đào tạo của trường mà thí sinh có nguyện vọng học (NV1).

Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2.(Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học (sau đây gọi chung là trường) thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại trường đó.

Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do sở GD&ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Hiếu Nguyễn

Tác giả bài viết: GD&TD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập19
  • Hôm nay173
  • Tháng hiện tại24,215
  • Tổng lượt truy cập13,939,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây