MỘT NĂM HỌC ĐẶC BIỆT VỚI NHỮNG DẤU ẤN KHÓ PHAI!

Thứ sáu - 16/07/2021 15:29

MỘT NĂM HỌC ĐẶC BIỆT VỚI NHỮNG DẤU ẤN KHÓ PHAI!

Một năm học đặc biệt với những dấu ấn khó phai!

Năm học 2020 - 2021 mở đầu với bao nhiêu dự định của các em học sinh; với bao mong mỏi của bố mẹ, thầy cô xen lẫn những âu lo, chỉ mong một năm thật bình yên khi cả thế giới vẫn đang gồng mình chống lại đại dịch Covid 19.
Chúng ta đã đi qua những ngày mùa thu khai trường trong lành, dịu mát; đi qua những ngày đông tháng giá rét ngọt; chào đón một mùa Xuân an lành, ấm áp và đợi chờ những ngày hè nóng bỏng của mùa thi! Vòng quay của thời gian chẳng đợi chẳng chờ một ai và với riêng lớp 9, cảm tưởng như vòng quay ấy còn nhanh hơn thường lệ! Vừa qua mùa quả ngọt của kì thi học sinh giỏi cấp thành, cấp tỉnh; các em lại hối hả chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Thương lắm những ngọn đèn thức suốt những canh thâu, thương lắm những ánh mắt lo âu, mỏi mệt... Những ngày ôn thi giữa cái nắng nóng gió Lào miền Trung bỏng cháy, các em vẫn nỗ lực hết mình để chạm tay tới ước mơ, để nối tiếp các anh chị khoá trước, làm rạng danh bảng vàng thành tích của trường Đặng Thai Mai.
Thế nhưng dịch bệnh lại bùng phát vào thời điểm những tháng ngày cuối năm học, thầy cô thương các em không có một buổi lễ tổng kết chia tay đầy trang trọng, chỉ có một buổi học cuối cùng cả khối kết thành dòng chữ K33 đầy ấn tượng. Đọng lại giữa sân trường Đặng ngày hôm ấy là những chùm phượng vĩ cháy đỏ đến nao lòng, là những cái ôm, những giọt nước mắt đầy lưu luyến với những lời dặn: một ngày là Đặng-er mãi mãi là Đặng-er! Vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, các em miệt mài bên trang sách ôn bài, hoàn thành đề cương thầy cô giáo hướng dẫn để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp, chuyển cấp.
Không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, thầy cô, các em đã vượt vũ môn thành công với những “con số biết nói” – một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường, khẳng định vị thế dẫn đầu của trường THCS Đặng Thai Mai trong toàn tỉnh. Xin chúc mừng những thành tích của nhà trường, của thầy cô và các em:
* Chúng ta có 15 thủ khoa:
- Chúc mừng em Nguyễn Thị Chi Mai: Thủ khoa kỳ thi vào THPT.
- Chúc mừng 7 thủ khoa môn chuyên Phan Bội Châu:
+ Em Trần Việt Bảo – Thủ khoa môn tin học
+ Em Trần Ngọc Vân Trang: Thủ khoa môn tiếng Anh
+ Em Nguyễn Thục Huy: Thủ khoa môn tiếng Anh
+ Em Đinh Hà Vy: Thủ khoa môn Ngữ văn
+ Em Trần Thùy Linh: Thủ khoa môn Lịch sử
+ Em Phạm Gia Bảo: Thủ khoa môn Địa lý
+ Em Dương Minh Trang: Thủ khoa môn Anh Nga
- Chúc mừng 6 thủ khoa tổng đầu vào Phan Bội Châu:
+ Em Ngô Thị An Bình: Thủ khoa lớp Chuyên Toán
+ Em Trần Chí Đạt: Thủ khoa lớp Chuyên Toán – Tin
+ Em Trần Ngọc Vân Trang: Thủ khoa lớp Chuyên Tiếng Anh
+ Em Dương Minh Trang: Thủ khoa lớp Chuyên Anh - Nga
+ Em Trần Thùy Linh: Thủ khoa lớp Chuyên Lịch sử
+ Em Phạm Gia Bảo: Thủ khoa lớp Chuyên Địa lý
- Chúc mừng em Lương Thị Quỳnh An: thủ khoa môn Ngữ văn – trường chuyên Đại học Vinh:
* Chúc mừng K33 với điểm trung bình chung xét tuyển THPT: 40,76
(Trong đó môn Ngữ Văn đạt 8,75; môn Toán đạt 7,74 và môn Tiếng Anh là 7,77).
* Chúc mừng 151 em đậu vào các trường chuyên, trong đó:
- 114 em đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu (có 77 em thuộc khối xét tuyển và 37 em thuộc khối phổ cập)
- 37 em đậu trường Chuyên Đại học Vinh (có 20 em thuộc khối xét tuyển và 17 em thuộc khối phổ cập).
Đúng là một mùa hè rự rỡ với thật nhiều hoa thơm trái ngọt. Hẹn các em một ngày trở về giữa mùa thu khai trường tháng 9, mái trường thân yêu sẽ luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về! Thầy cô sẽ mãi dõi theo từng bước trưởng thành của các em! Yêu thương nhớ mãi...K33 yêu dấu!

em Nguyễn Thị Chi Mai: Thủ khoa kỳ thi vào THPT

Em Trần Việt Bảo – Thủ khoa môn tin học Em Đinh Hà Vy: Thủ khoa môn Ngữ văn

Em Trần Ngọc Vân Trang: Thủ khoa môn tiếng Anh Em Trần Thùy Linh: Thủ khoa môn Lịch sử

Em Nguyễn Thục Huy: Thủ khoa môn tiếng Anh Em Dương Minh Trang: Thủ khoa môn Anh Nga