Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Thứ tư - 18/10/2017 20:51
       Sáng nay, ngày 16/10/2017,  hòa trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước đón chào các ngày lễ lớn, đ­ược sự đồng ý của Liên đoàn lao động thành phố Vinh, ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường THCS Đặng Thai Mai tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
       Mở đầu chương trình, cô giáo Bùi Thị Hạnh- chủ tịch công đoàn nhà trường đã nói về truyền thống vẻ vang của phong trào phụ nữ Việt Nam và truyền thống Hội LHPN Việt Nam qua 87 năm xây dựng và phát triển. Bài phát biểu đã tổng kết truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam từ thưở mẹ Âu Cơ đưa các con đi mở nước đến thời đại Hồ Chí Minh, đặc biệt là vai trò của phụ nữ trong thời đại ngày nay. Bài phát biểu đã giúp toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên đặc biệt là nữ giáo viên nhận thức rõ hơn về vai trò và phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, đồng thời, bày tỏ mong muốn và tin tưởng, mỗi nữ nhà giáo của nhà trường sẽ là 1 trong 5 triệu bà mẹ Việt Nam nuôi dạy con tốt, để rồi ngoài vai trò là người mẹ hiền, vợ đảm sẽ là những nhà giáo giỏi giang, giàu lòng yêu nghề, mến trẻ, vừa là một tấm gương vừa là một tuyên truyền viên về phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Đặc biệt, bài phát biểu đã giúp hơn 1000 em học sinh có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam để  từ đó tự hào, ghi nhớ, đồng thời đặt mục tiêu phấn đấu cho mỗi nữ sinh của trường Đặng Thai Mai: sẽ là 1 học sinh thanh lịch, là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với mái trường có truyền thống dẫn đầu toàn tỉnh gần 40 năm qua.
Sau bài phát biểu, các em học sinh đã gửi đến toàn trường, đặc biệt là các cô giáo, các bạn học sinh nữ những màn múa hát đặc sắc, những câu chuyện xúc động lòng người, những vở kịch vui vẻ, hài hước...
        Buổi lễ kỷ niệm đã kết thúc, nhưng trong tâm trí thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai vẫn còn vấn vương bao xúc động, bồi hồi: Phải dạy và học thế nào cho xứng với công ơn của bao người mẹ, người chị đã hy sinh cả đời mình cho Tổ Quốc? Phải làm sao để mỗi nữ học sinh hôm nay được sống thực sự hạnh phúc, bình đẳng dưới bầu trời hòa bình? Phải chăng tất cả những điều ấy phải bắt đầu được ươm mầm từ chính mỗi ngôi nhà, mỗi mái trường, mỗi hoạt động đầy ý nghĩa thế này?
 Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả bài viết: cô Dương Ngà