Thứ sáu - 15/06/2018 17:23

Học Cao đẳng Dược trong mấy năm thì tốt nghiệp?

Năm 2018 nhiều thí sinh lựa chọn ngành Dược để theo đuổi ước mơ sớm trở thành Dược sĩ. Vậy thời gian học ngành Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu thì tốt nghiệp? Tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành Dược ở thông tin bài viết dưới đây.

Học Cao đẳng Dược trong mấy năm thì tốt nghiệp?

Hệ Cao đẳng Dược hiện nay được nhiều thí sinh theo học bởi điều kiền xét tuyển yêu cầu không quá cao và không gây áp lực cho các học sinh khi theo học. Theo quy định của Bộ Lao động TB & XH trong những năm trở lại đây về điều kiện theo học ngành Cao đẳng Dược chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ. Bên cạnh đó, để theo học ngành Dược cần có sức khỏe tốt, không vi phạm Pháp luật hay không đang trong thời gian thi hành án. Theo đó, khi đó đạt đủ những điều kiện xét tuyển theo học ngành Cao đẳng Dược các thí sinh sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Hiện nay, các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn; Hà Nội và những tỉnh lân cận đang lên kế hoạch tuyển sinh để chuẩn bị cho năm học mới.

Theo học ngành Cao đẳng Dược mấy năm thì tốt nghiệp?

Băn khoăn về thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu thì tốt nghiệp là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Theo quy định hiện nay hệ Cao đẳng Y Dược sẽ được đào tạo trong thời gian là 3 năm, theo đó ngành Dược cũng có thời gian đào tạo tương đương. Trong thời gian đào tạo sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến ngành nghề, hình thành những kỹ năng cần có trong quá trình đào tạo. Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu trong nghề nghiệp về sau.

Cơ hội việc làm của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Việc làm ngành Dược trong xã hội hiện nay khá phổ biến, mọi người có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể cần hồ sơ xin việc tại những môi trường làm việc khác nhau như:

Cơ hội việc làm của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

- Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế với nhiệm vụ quản lý; kiểm kê số lượng thuốc. Đồng thời, kết hợp với các bác sĩ để tiến hành kê đơn thuốc cho các bệnh nhân.

- Hiện nay, số lượng các quầy thuốc mở ra khá nhiều, vì vậy các bạn sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm tại những môi trường này. Theo đó, khi làm việc trong môi trường này các bạn sẽ bán hàng, tư vấn và hướng dẫn cho mọi người về cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp nhất.

- Xin việc ở những công ty; xí nghiệp sản xuất thuốc; Dược phẩm và thực phẩm chức năng.

- Kinh doanh ngàng Dược, những người hành nghề hơn 2 năm có thể tự mở quầy thuốc và làm chủ về kinh tế hơn. Việc làm này phù hợp với những người có khả năng kinh doanh.

Theo học ngành Dược cần phải có niềm đam mê trong nghề nghiệp khi đó mới dễ dàng thành công. Mọi băn khoăn khác liên quan trực tiếp về trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn tin: Trường THCS Đặng Thai Mai