HƯỚNG DÃN DẠY HỌC TIẾNG ANH LỚP 6, 2013-2014

Thứ tư - 12/06/2013 18:41

 
            Thực hiện Công văn số 992/ SGD&ĐT – GDTrH ngày 30 tháng 5 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc Hướng dẫn triển khai dạy học tiếng Anh lớp 6 theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia từ năm học 2013-2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường một số nội dung sau về dạy học tiếng Anh cho lớp 6 năm học 2013-2014:
 
1.      Các trường THCS sẽ thực hiện chương trình Tiếng Anh theo Đề án bắt đầu từ năm học 2013-2014.
- Trường THCS Đặng Thai Mai, Hà Huy Tập, Trung Đô và Hồng Sơn sẽ dạy học tiếng Anh lớp 6 theo chương trình của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.
-   Giáo viên dạy tiếng Anh lớp 6 của 4 trường THCS trên theo chương trình của Đề án phải đạt trình độ theo yêu cầu tối thiểu tương đương bậc 4 (B2) khung tham chiếu Năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu(CEFR). Các giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn tương đương B2 của 4 trường có tên trên sẽ tham gia bồi dưỡng và khảo sát năng lực tiếng Anh trong hè 2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức. Trong trường hợp không có giáo viên đạt chuẩn sau khi bồi dưỡng và khảo sát, Phòng GD&ĐT có kế hoạch điều chuyển giáo viên đủ chuẩn về các trường này để triển khai.
- Học sinh lớp 6 của các trường THCS Đặng Thai Mai, Hà Huy Tập, Trung Đô và Hồng Sơn tham gia học tiếng Anh theo chương trình của Đề án Ngoại ngữ  là những học sinh cần có trình độ tối thiểu tương đương bậc 1 (A1) theo Khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Các trường có tên trên cần thông báo cho học sinh tiểu học tuyển sinh vào trường mình đăng kí tham gia trước khi bắt đầu năm học 2013-2014. Việc công nhận đạt trình độ bậc 1 của học sinh căn cứ vào một trong các yếu tố sau:
+ Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học tại các trường Tiểu học Hà Huy Tập 2; Tiểu học Trung Đô; Tiểu học Hồng Sơn và có điểm hoặc đánh giá đầy đủ trong học bạ với điểm tổng kết môn Tiếng Anh  từ 5 điểm trở lên.
+ Học sinh đạt yêu cầu qua khảo sát do sở GDĐT tổ chức.
+ Học sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; TOEFL Junior;  IELTS; CAE; FCE, KET; PET; Movers; Flyers hoặc tương đương còn hiệu lực.
+ Học sinh có Chứng chỉ hoặc chứng nhận đạt yêu cầu do các đơn vị được giao nhiệm vụ đánh giá năng lực ngôn ngữ theo Thông báo số 826/TB-BGDĐT ngày 05/8/2011 và Thông báo số 896/TB-BGDĐT ngày 24/8/2011 của Bộ GDĐT.
+ Học sinh có Chứng chỉ hoặc chứng nhận đạt yêu cầu do các tổ chức có chức năng đánh giá năng lực ngoại ngữ cấp thông qua khảo sát do sở GDĐT tổ chức. Không chấp nhận chứng chỉ do các tổ chức này cấp nhưng không do sở GDĐT tổ chức khảo sát.
- Không bố trí học sinh không đạt năng lực ngoại ngữ tối thiểu (hoặc không có nhu cầu tham gia) học theo chương trình của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.
2. Chương trình, tài liệu dạy học.
Chương trình cho triển khai dạy học là Chương trình tiếng Anh thí điểm cấp Trung học cơ sở phê duyệt tại Quyết định số 01/QĐ-BGDĐT ngày 03/01/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với tài liệu dạy học chính là bộ sách giáo khoa Tiếng Anh được xây dựng theo Chương trình tiếng Anh thí điểm này và do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
Các trường THCS liên hệ với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để đăng kí sách giáo khoa và các tài liệu, dụng cụ dạy học cho triển khai mở rộng.

 
 

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu trích công văn số 255 phòng Giáo dục Vinh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay892
  • Tháng hiện tại25,572
  • Tổng lượt truy cập13,759,257
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây