Đón mừng học sinh Nghệ An đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương

Thứ hai - 10/06/2019 15:21
(Baonghean.vn) - Tân chủ nhân Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương từng là thủ khoa vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và đạt nhiều thành tích tại các kỳ thi.

Sáng 3/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón em Hoàng Phan Hữu Đức vừa giành Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự lễ đón. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương được bắt đầu từ năm 2013 và nhiều năm liền Nghệ An có học sinh tham dự Kỳ thi này. Năm 2019, Kỳ thi do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai và được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Ở kỳ thi này, học sinh Hoàng Phan Hữu Đức là một trong 7 học sinh của Việt Nam giành huy chương Bạc. Thành tích của em đứng thứ 3 trong đội tuyển của Việt Nam và đứng thứ 36/660 học sinh tham dự.

Kết quả này, góp phần quan trọng đưa đoàn học sinh Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số 31 nước tham dự giải và là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam tính từ năm 2013 đến nay.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tặng hoa chúc mừng em Hoàng Phan Hữu Đức và các giáo viên trong tổ bồi dưỡng. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, Hoàng Phan Hữu Đức là cựu học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai thành phố Vinh (DK29- Đặng Thai Mai). Tại Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Đức là thủ khoa lớp chuyên Tin.

Đặc biệt, em trai của Đức là Hoàng Phan Hữu Phúc cũng là học sinh lớp Chuyên Tin và cả hai đều đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia năm 2019 và đều được lọt vào đội tuyển dự thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm nay. Sắp tới, Hoàng Phan Hữu Đức và Hoàng Phan Hữu Phúc tiếp tục đại diện cho tỉnh tham dự Kỳ thi Tin học trẻ toàn quốc tại Quảng Bình.

2 em Hữu Đức và Hữu Phúc cùng bố mẹ và giáo viên bồi dưỡng. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ đón, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chúc mừng thành tích của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và học sinh Hoàng Phan Hữu Đức. Giám đốc Sở cũng khẳng định: Đây là niềm tự hào và vinh dự chung của ngành giáo dục tỉnh nhà; thành tích này đã viết thêm một trang sử vẻ vang cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và học trò xứ Nghệ.

Những kết quả đã đạt được là một món quà để khích lệ cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong thời gian tới, đặc biệt khi hiện tại trường đang chuẩn bị có 3 học sinh tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế và chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Nguồn tin: Báo Nghệ An