NGÀY LỄ 20/11 ĐẶC BIỆT

Chủ nhật - 21/11/2021 00:09
NGÀY LỄ 20/11 ĐẶC BIỆT
Từ khi âm vang tiếng trống trường ngân lên trong không khí toàn tỉnh dự lễ khai giảng qua màn hình vô tuyến đến nay đã hơn 3 tháng, sân trường vẫn vắng bóng các em học sinh. Những hàng cây nhung nhớ tiếng giảng bài thầy cô, tiếng cười đùa của lũ học trò đáng yêu, tinh nghịch. Mỗi tiết học trực tuyến là bao tâm huyết của thầy cô chi chút qua từng slide bài giảng. Tiếng dạ thưa trả lời bài của các học trò và bao trò đùa tinh nghịch trong mỗi tiết học mang lại tiếng cười, xua tan những mệt mỏi trong những ngày học trực tuyến. Tri thức các thầy cô bồi đắp cho các em lớn lên mỗi ngày, những trang vở thêm nhiều điểm tốt – đó là món quà lớn nhất của các bạn học sinh dành tặng cho các thầy các cô.
Ngày lễ 20/11 năm nay cũng đặc biệt như vậy. Không có những tiết mục văn nghệ âm vang tiếng hát giữa sân trường, không có những tập san với những lời giãi bày cảm xúc, không có những tấm bưu thiếp đủ màu sắc tự tay các em làm. Nhưng những giai điệu biết ơn vẫn vang ngân qua màn hình, những video các em gửi tặng vẫn đong đầy yêu thương. Bởi thế, tháng 11 năm nay với các thầy cô vẫn ngập tràn bao niềm xúc động. Cảm ơn các em đã thấu hiểu bao nỗi lo lắng, trăn trở của thầy cô qua từng bài giảng. Cảm ơn các em đã cố gắng từng ngày để hoàn thành bài học, dù học trực tuyến đôi mắt các em cũng đã mỏi mệt biết bao.
Ngày lễ 20/11 năm nay, các thầy cô giáo trong tổ ấm công đoàn trường Đặng Thai Mai đã bên nhau trong buổi gặp mặt giản dị, ấp áp. Chúng tôi cùng xem lại những bức ảnh “Đọng lại với thời gian” ghi dấu cả chặng đường dài mà chúng tôi đã bên nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để mang về cho nhà trường những thành tích vẻ vang nhất. Vui có, buồn có và cả những giọt nước mắt của những giây phút trải lòng về những tháng ngày đã qua. Chúc các thầy cô đón một ngày lễ Hiến chương nhà giáo đặc biệt nhiều niềm vui; luôn tràn đầy nhiệt huyết, ngọn lửa đam mê với con đường mình đã chọn:
“… Tôi tìm thấy rồi! Giáo án tận đáy lòng
Được ủ ấm bởi tình yêu nồng nhiệt
Nơi thổn thức lời dặn dò tha thiết
“Nghề trồng người bất biến ở chứ TÂM”
 (“Tìm giáo án xưa” - Lưu Hương Quế)

Sau đây là một số Link Video tri ân Thầy Cô của các lớp

Nguồn tin: GBH: