Ý tưởng Trẻ thơ 2012 - Chắp cánh ước mơ trẻ thơ

Thứ ba - 13/03/2012 22:44
Ngày 12/3/2012 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ những năm qua, nỗ lực duy trì và phát huy một sân chơi sáng tạo cho các em thiếu nhi, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ GD-ĐT phát động Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2012.

Năm thứ 5 đồng hành cùng các bạn nhỏ cả nước, Ý tưởng Trẻ thơ hứa hẹn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong việc khuyến khích khả năng sáng tạo, ước mơ và truyền tải được tinh thần chấp nhận thử thách để biến ước mơ thành hiện thực cho các các nhà phát minh nhí.

Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm nay tiếp tục phát triển đề tài “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” với mong muốn đem lại cho các em một sân chơi bổ ích, lý thú qua đó khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui.

Thông qua 3 Vòng thi: Hình thành và thể hiện ý tưởng, Thực hiện Mô hình & Thuyết trình, các em sẽ được rèn luyện những kỹ năng để hướng tới sự phát triển toàn diện.
Đến với Ý tưởng Trẻ thơ, các em nhỏ có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/ nhóm). Mỗi nhóm hoặc mỗi thí sinh sẽ được gửi tối đa 5 ý tưởng (năm bức tranh). Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em nhỏ phát huy khả năng sáng tạo mà còn mang tính nhân văn vô cùng sâu sắc khi các em đang chung tay cùng Honda Việt Nam giúp đỡ các trẻ em nghèo. Với mỗi bức tranh hợp lệ nhận được, Công ty Honda Việt Nam trích ra 10.000 đồng ủng hộ cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2012 sẽ tiếp tục được tiến hành trên phạm vi toàn quốc, đi sâu hơn vào các tỉnh thành xa để tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các em nhỏ tham gia. Ban tổ chức sẽ nhận tranh dự thi từ 12/3/2012 đến 17:00, thứ Năm, ngày 31/05/2012.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Cô Đậu Thị Giang - Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Hà Nội; Điện thoại: (04) 6256 7567 (máy lẻ 204), hoặc: Cô Trần Phương Thảo - Công ty Honda Việt Nam, Tầng 8, Tòa nhà Zen Plaza, 54- 56 Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM; Điện thoại: (08) 3925 6949.

Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2012. Ban tổ chức sẽ chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải bao gồm: 2 giải Nhất (học bổng trị giá 20 triệu đồng), 2 giải Nhì (học bổng trị giá 14 triệu đồng), 2 giải Ba (học bổng trị giá 8 triệu đồng), 4 giải Honda (học bổng trị giá 4 triệu đồng). Bên cạnh đó sẽ có 20 giải Khuyến khích (học bổng trị giá 2 triệu đồng) cho các ý tưởng lọt vào vòng chung kết. Một điểm mới trong chương trình lần này là trường học của các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng (bằng hiện vật) cùng nhiều học bổng giá trị khác dành cho các trường có số lượng tranh dự thi hợp lệ cao.