THÁNG THANH NIÊN- “CHÁY HẾT MÌNH” Ở ĐẶNG!

Thứ ba - 28/03/2017 22:07

26-3-2017

THÁNG THANH NIÊN - “CHÁY HẾT MÌNH” Ở ĐẶNG!

Những ngày tháng 3 đang về trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân. Mưa trở mình xoay nghiêng theo làn gió. Nắng đã tươi sáng, rực rỡ hơn. Tháng ba về, Đặng rạo rực, mê say trong những hoạt động chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3:

PHẦN I: “HỌC HẾT SỨC”:
            Mở đầu cho phong trào thi đua học tập chào mừng tháng thanh niên là cuộc thi AMC8. Mặc dù là sân chơi mới nhưng học sinh trường Đặng đã tham gia rất tích cực, chủ động. Và kết quả đạt được rất đáng khen ngợi: 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh do Hội toán học Hà Nội tổ chức tại Hà Nội các em cũng đạt được 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích.
          Cuộc thi IOE là thế mạnh của học sinh trường Đặng. Tham gia cuộc thi có hàng trăm em đến từ 7 chi đội khối 9.  Kết quả: có 25 em đạt giải cao IOE cấp Thành, 18 em đạt giải cao cấp Tỉnh và cả 18 em sắp tới sẽ tham dự kỳ thi IOE cấp quốc gia. Đặc biệt, trong tháng thanh niên, các học sinh lớp 9 trường Đặng đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh. Kết quả: 45 em đạt danh hiệu HSG Tỉnh, trong đó có 3 thủ khoa, 7 giải nhất, 18 giải nhì, 14 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Vậy là tháng Thanh niên, tuổi trẻ trường Đặng đã cháy lên bao đam mê, hoài bão, bao khát vọng của tuổi trẻ. Các em thật sự đã khẳng định được trí lực của mình, góp phần làm rạng danh cho trường Đặng Thai Mai.
PHẦN II: “CHƠI HẾT MÌNH”:
          Tháng thanh niên không chỉ thắp lên trong tuổi trẻ trường Đặng bao ước mơ, bao đam mê cháy bỏng mà còn đem đến cho các em sức trẻ. Các em đã được chơi, được trải nghiệm trong những hoạt động tập thể bổ ích.
          Mở đầu là hoạt động tập thể trên sân trường:
- Màn đồng diễn Arobic của học sinh trường Đặng thật đẹp. Chính màn đồng diễn này đã giúp các em dành giải 3 toàn thành phố:

- Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9 đã diễn ra thật trang trọng. Mới ngày nào các em còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ, hồn nhiên, đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai vậy mà giờ đây các em đã trở thành những người đội viên chững chạc hiểu  biết hơn. Chúc các em mạnh mẽ hơn, chăm ngoan hơn để sớm được đứng trong hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

- Tiết mục nhảy dân vũ của học sinh lớp 6, 7, 8 thật sự đã làm không khí sân trường trở nên sôi động, rạo rực:

- Ngày hội đọc cũng đã thu hút học sinh toàn trường. Các em mê say khám phá biết bao tri thức diệu kì trong những trang sách:

- Đặc biệt là cuộc thi “Rung chuông vàng” của học sinh khối 8. Những học sinh xuất sắc nhất của các lớp đã tranh tài trong một sân chơi trí tuệ với những câu hỏi lí thú ở nhiều lĩnh vực. Kết quả: 2 bạn ở lớp 8H đã giành chiến thắng

- Và giải thi đấu thể thao cũng sôi nổi, say mê:

Có thể nói những hoạt động trên sân trường đã thắp lên ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Đặng.
          Cũng trong tháng thanh niên, tuổi trẻ trường Đặng Thai Mai đã có những trải nghiệm thú vị, bổ ích qua các hoạt động dã ngoại:
- Học sinh lớp 6 được tham quan Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Chuyến tham quan đã giúp các em hiểu thêm về phong trào đấu tranh giành chính quyền của tỉnh nhà những năm trước cách mạng.

- Học sinh lớp 7 được trở về với thiên nhiên, được phát huy sức trẻ trong các trò chơi dân gian khi đến với khu du lịch sinh thái Diễn Lâm- Diễn Châu:

- Học sinh lớp 8 được tham quan Nhà thờ Nguyễn Du và khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Chuyến tham quan đã giúp các em hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du; thấm thía hơn về những hi sinh anh dũng của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc bảo vệ Tổ Quốc.

- Học sinh lớp 9 được trở về nguồn khi về với Quê Bác- Mộ Bà Hoàng Thị Loan và khu di tích lịch sử Truông Bồn. Trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em thật vinh dự, tự hào khi được báo công với Bác và cùng hứa với Bác sẽ nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt nhất trong kì thi chuyển cấp. Cũng trong chuyến dã ngoại, các em được “chơi hết mình” trong các trò chơi tập thể…

Tháng thanh niên ở Đặng là thế đấy! Say mê, miệt mài khi học tập; sôi động, cháy bỏng khi vui chơi. Tuổi trẻ trường Đặng đã “cháy hết mình”, thỏa sức đam mê, nhiệt huyết. Hãy để sức trẻ ấy, nhiệt huyết ấy cháy mãi, cháy mãi và TỎA SÁNG các em nhé!

Tác giả bài viết: Cô Dương Ngà