Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

https://thcs-dangthaimai-tpvinh.edu.vn


Tuần lễ học tập suốt đời

GÕ CỬA THÁNG 10!
Tháng 10 về cùng cơn gió se và những ban mai sương thu dịu mát như nhắc ta nhớ về những nhiệm vụ của mình, của mọi người trong dòng chảy hối hả của cuộc sống. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đó chính là luôn mở mang, nâng cao hiểu biết, tri thức trong thời đại số hôm nay. Tháng 10 về nhắc ta những lời căn dặn trong những bức thư của chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thầy và trò, cho ngành giáo dục với sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp “trồng người” của đất nước: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Nhớ lời Bác, thấm thía vai trò của tri thức, của sự học không bao giờ kết thúc, chúng ta càng nỗ lực không ngừng, luôn vươn lên chiếm lĩnh tri thức để ngày càng chủ động hơn, sáng tạo hơn trong cuộc sống. Bởi lẽ đó mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội các cấp trong cả nước tuyên truyền hoạt động thường niên “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”  nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập đáp ứng yêu cầu phát triển của cuộc sống, thực hiện tốt mục tiêu của UNESCO: “ Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình.”
  Với đất nước Việt Nam chúng ta, hiếu học là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay. Trong thời gian chống dịch co-vid 19 vừa qua, chúng ta đã thực hiện “ Ngừng đến trường chứ không ngừng học” bằng những hoạt động dạy học linh hoạt, phù hợp, thích ứng với thực tế, bởi tất cả đều hiểu được nhiệm vụ và vai trò vô cùng quan trọng của việc học đối với mỗi người và sự phát triển của toàn xã hội. Bởi đó cũng là cách chúng ta gìn giữ, tôn vinh nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc . Đặc biệt, trong những ngày này, chúng ta càng tự hào hơn với sự kiện thành phố Vinh được UNESCO công nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu.
Trong không khí cả nước hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”  năm 2020 với chủ đề “ Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời ”, trong lễ chào cờ sáng thứ 2 ngày 5 tháng 10 năm 2020, nhà trường và Liên Đội trường THCS Đặng Thai Mai  đã phát động toàn trường  hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020 bằng những việc làm cụ thể như sau:
1. Treo băng rôn khẩu hiệu với nội dung: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
2. Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phản ánh các hoạt động trên website, facebook, zalo của nhà trường, sinh hoạt 5 phút đầu buổi học về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; về sự kiện thành phố Vinh được UNESCO công nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu.
3. Tổ chức các hoạt động quyên góp sách, báo, xây dựng “tủ sách của lớp học”; luân chuyển sách báo giữa thư viện trường và “tủ sách của lớp học”, giữa “tủ sách của lớp học” các lớp với nhau.
4. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, kiểm tra đánh giá.
5. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
Cùng với lễ phát động, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã có những việc làm thiết thực hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời bằng việc lập các tủ sách lớp học để tăng cường hoạt động đọc sách, tự học cho học sinh;  các em học sinh lớp 7B còn tổ chức quyên góp sách báo cho “Tủ sách nhân ái” của chị Thúy Nga ở xã Nghĩa Đồng- Tân Kì- Nghệ An với tấm lòng ngưỡng mộ tinh thần vượt lên bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống để sống đẹp  của chị. Những việc làm đó càng khẳng định sức lan tỏa của hoạt động vì cộng đồng của các bạn trẻ hôm nay, càng nhắc các bạn học sinh tinh thần ham học hỏi, luôn sáng tạo, sống nhân ái trong thời đại số hôm nay.

 
 

 

Nguồn tin: BGH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây