Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Những cơn mưa đầu mùa chợt đến chợt đi nhắc ta nhớ tháng 5 đang dần khép lại. Những con đường thành Vinh đã cháy rực màu phượng vĩ, tím biếc màu bằng lăng. Như để bù đắp cho bao nhọc nhằn, vất vả của quê hương những ngày dài chống dịch mà tháng 5 của năm nay bỗng dịu dàng hơn khi cái nắng miền Trung còn chưa đổ lửa.
Hôm nay, giữa buổi sáng trong lành của một ngày cuối tháng 5, toàn thể thầy trò Trường THCS Đặng Thai Mai tề tựu lại để dự lễ tổng kết cho một năm học đáng nhớ. Tham dự buổi lễ còn có các vị khách quý đến từ PGD TP Vinh, UBND phường Hưng Phúc và Hội Cha mẹ học sinh của trường. Sau bao ngày giãn cách chống dịch thì phút giây học trò được xếp hàng ngay ngắn trước lá cờ Tổ quốc đang tung bay lại càng thêm xúc động.
Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các thầy cô và các em học sinh. Sau phần nghi thức trang trọng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường điểm lại những thành tích nổi bật của trường trong năm học qua. Vượt qua bao khó khăn của một năm học nhiều biến động, trường tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu Thành phố về chất lượng giáo dục.
Dẫu yêu thương, dẫu lưu luyến đến thế nào thì cũng đến lúc phải nói lời chia tay với các Đặng nhân K34. Cô Thu Hiền gửi đến các em những lời dặn dò, chia sẻ chân thành: “Các em có phần thiệt thòi hơn so với các thế hệ anh chị đi trước khi năm học cuối trôi qua trầm lắng bởi tác động của ngoại cảnh. Thiệt thòi là vậy nhưng các em hiểu và nỗ lực rất nhiều để giữ lửa cho trường” và “Cố gắng, nỗ lực cho những mục tiêu nhưng đừng quên đi việc yêu thương và chăm sóc bản thân mình thật tốt, các em nhé! Cảm ơn các em vì đã đến với Đặng thân yêu, đã cùng thầy cô đi qua hành trình 4 năm nhiều dấu ấn”.
Trong giây phút này, nhiều cảm xúc nhất vẫn là học trò năm cuối. Em Lê Thị Bảo Ngọc (9D) đã nói hộ nỗi lòng của các học trò K34 trước giây phút chia xa: “Dẫu có đi đâu xa thì Đặng vẫn mãi là nhà, là chốn bình yên, thân thuộc nhất để mỗi khi trở về, ta lại được lắng lòng mình lại, được sống lại với những cảm xúc thân thương như thuở ban đầu”. Hành trình nào rồi cũng sẽ đến điểm dừng chân. Các em đã đi hết những tháng năm tươi đẹp của mình ở Đặng. Những hành trình mới đang chờ các em phía trước. Các em đang chạm tay đến gần hơn với những giấc mơ của mình… Cảm ơn các em vì đã làm tròn trách nhiệm của mình với Đặng!
Sau khoảnh khắc lắng đọng ấy, sân khấu lại sôi nổi với phần trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật trong năm học qua. Đó là những tập thể lớp xuất sắc; những học sinh giỏi cấp Thành, cấp tỉnh. Là tác giả của những dự án KHKT đạt giải Nhất, Nhì cấp Tỉnh; là các gương mặt đạt giải cấp Quốc gia ở những sân chơi trí tuệ khác,… Tất cả đã góp phần làm nên “trái ngọt” cho một “vụ mùa” nhiều nhọc nhằn đã qua.
Buổi lễ khép lại khi nắng lên cao, nhảy múa trên nhành hoa giấy. Quê hương đã kiên cường đi qua mùa dịch, nhịp sống bình yên đang trở lại. Chúc tất cả chúng ta có một mùa hè ý nghĩa, tươi vui để “chặng đường mới của Trường Đặng Thai Mai sẽ tiếp tục được xây đắp nên bằng những dấu ấn tuyệt vời” như lời cô Thu Hiền đã gửi gắm sáng nay.

Tác giả bài viết: bgh

Nguồn tin: BGH