Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

https://thcs-dangthaimai-tpvinh.edu.vn


TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

    Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2013), trường THCS Đặng Thai Mai – thành phố Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi cho giáo viên và học sinh, các hoạt động đó đã được quý thầy cô giáo và các em học sinh tham gia tích cực đạt hiệu quả cao, thúc đẩy được phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” và phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chúng tôi xin được điểm qua các hoạt động:
     Phong trào Hội giảng chào mừng 20/11:
  Với trường THCS Đặng Thai Mai, công tác dạy và học luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Năm học này, thực hiện đổi mới giáo dục, áp dụng chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy” nhà trường đã kết hợp tổ chức phong trào Hội giảng chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt nam 20/11 rất sôi động. Các tổ chuyên môn đều có sự bàn bạc, thống nhất cao để có những giờ dạy thể nghiệm thật tốt trong cụm chuyên môn. Tất cả các tiết dạy đều được ứng dụng  CNTT, phối hợp tốt các phương pháp trong quá trình lên lớp, nhất là phương pháp học nhóm để phát huy năng lực của học sinh, nhiều giáo viên đã sử dụng thành công, tổ chức các trò chơi, giải ô chữ, sử dụng đồ dùng dạy học, thực hiện các tiết dạy ở các phòng học bộ môn, đã tạo được không khí lớp học rất sôi nổi, đạt hiệu quả cao trong các giờ dạy.
       Phong trào thể thao:
        Song song với các hoạt động về chuyên môn thì phong trào rèn luyện TDTT cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, HKPĐ cấp trường của học sinh với nhiều nội dung thi đấu đã được tiến hành từ cuối tháng 10 và chung kết ở giữa tháng 11. Khối 8-9 gồm có các môn: Bóng đá, cờ vua, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, bóng bàn. Khối 6-7 thi đấu các môn: Cờ vua, bóng bàn...
       Kết quả: Có tới 16 giải nhất, 16 giải nhì và 16 giải ba cho các bộ môn thi đấu.
       Hội khỏe Phù Đổng cấp trường là cơ hội để cho các vận động viên các lớp giao lưu, được rèn luyện năng khiếu TDTT một cách toàn diện, tạo cho các em có một sức khỏe tốt, phục vụ tốt cho việc học tập.
     Phong trào thể thao trong giáo viên cũng hết sức sôi nổi. Các thầy giáo, cô giáo không chỉ linh hoạt trong các giờ dạy mà cũng hết sức dẻo dai, linh hoạt cùng với quả cầu, quả bóng. Các tổ chuyên môn đều tham gia 2 môn thi đấu rất nhiệt tình.
    Kết quả: Bốn giải nhất, bốn giải nhì và năm giải ba cho môn bóng bàn; hai giải nhất hai giải nhì và hai giải ba cho môn cầu lông. Tổ dành được nhiều giải thưởng là tổ Ngoại ngữ - Năng khiếu và tổ Sinh – Lý – Hóa - Địa.
     Cuộc thi “Lời yêu thương”
Đây là cuộc thi huy động được số lượng thí sinh đông đảo nhất: 850 thí sinh với gần 900 bài dự thi – đó là những lời tâm sự, là lời tri ân thẳm sâu từ đáy lòng các em với các thầy giáo, cô giáo. Ba tác phẩm văn, thơ đã được chọn đọc trong lễ chào cờ đầu tuần và bài thơ “Tâm sự với các em lớp 6” của em Châu Giang – chi đội 9E đã thực sự chiếm được cảm tình của nhiều khán giả.
     Phong trào thi lớp học thân thiện, chăm sóc công trình măng non:
Có thể nói tất cả các lớp học đều được đầu tư, trang trí đẹp, sạch sẽ, phù hợp và thân thiện; các công trình măng non đều được các em nâng niu, chăm sóc. Kết quả: 20 lớp đạt giải A cuộc thi lớp đẹp và công trình măng non.
      Phong trào giờ học tốt, tuần học tốt:
Suốt hai tuần, các lớp tập trung cao độ cho chương trình dành hoa điểm 10 trong giờ học và trong mọi nề nếp hoạt động. Kết quả: có 6 lớp đạt 100% hoa điểm 10: 6G, 7B, 7C, 7G, 8H, 9E.
Phong trào văn nghệ
Hai khối 6,7 đã công diễn 14 tiết mục văn nghệ với chủ đề “Hát về thầy cô giáo, về đảng, Bác Hồ và mái trường”. Các em đã chuẩn bị hết sức công phu, từ khâu dàn dựng đến trang phục, cách biểu diễn và có nhiều tiết mục hấp dẫn. Kết quả: Giải xuất sắc: lớp 6E, 7C; Giải nhất: 6G, 7B.
Cuộc thi vẽ tranh: Đây là cuộc thi dành cho các tài năng hội họa của khối 8,9 với chủ đề:Tri ân thầy cô. Các em đã rất sáng tạo trong việc lựa chọn đề tài, bố cục và phối màu. Kết quả: Giải xuất sắc thuộc về chi đội 8G ; Giải nhất là 8E, 8H, 9B.
Phong trào “ Hoa điểm 10 tặng thầy cô”
Tất cả đội viên đều hưởng ứng nhiệt tình với cuộc thi này. Chỉ sau 2 tuần phát động, các em đã dành được 1500 bông hoa điểm 10. đặc biệt, có em đã dành được 8  bông hoa. Hơn ngàn bông hoa ấy đã kết thành một rừng hoa tươi đẹp tặng các thầy giáo, cô giáo trong ngày lễ.
  Tất cả các phong trào thi đua chào mừng đã khép lại, chờ đợi ngày bừng nở niềm vui. Chiều 29/11- dù đã bước vào những ngày đầu đông, khí trời bắt đầu lành lạnh, nhưng tất cả giáo viên và cựu giáo viên trường THCS Đặng Thai Mai đều thấy lòng ấm áp vô cùng – cái ấm lòng bởi sự tôn vinh, sẻ chia mà tổ ấm công đoàn đã tạo ra trong buổi giao lưu - tọa đàm chiều hôm ấy. Trong không khí vui tươi, tràn đầy ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy cô giáo cũ đã về gặp mặt, cùng điểm lại thành tích năm qua, cùng vui văn nghệ và chuyện trò thân mật. Cuộc gặp gỡ ấy, những thành tích ấy của giáo viên và học sinh trường THCS Đặng Thai Mai như là một món quà vô giá dâng lên ngày Nhà giáo Việt Nam. Hy vọng, đây sẽ là sự báo hiệu cho một kỳ học, một năm học với nhiều thành tích thật xuất sắc.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động:

                   

Tác giả bài viết: BGH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây