Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

https://thcs-dangthaimai-tpvinh.edu.vn


THÁNG 12 Ở TRƯỜNG ĐẶNG THAI MAI

Kỉ niệm ngày 22/12

Kỉ niệm ngày 22/12

THÁNG 12 Ở TRƯỜNG ĐẶNG THAI MAI
        Tháng 12 đến với tất cả mọi người trong nỗi niềm một năm cũ sắp qua, một năm mới gần kề. Với trường Đặng Thai Mai thì tháng 12 rạo rực với kỳ thi học sinh giỏi thành phố, với “Hội khỏe phù Đổng” bao tháng tập luyện, mong chờ. Tháng 12 còn là tháng của những ngày lễ lớn: 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 115 năm Ngày sinh giáo sư  Đặng Thai Mai – Người mà trường vinh dự được mang tên.
         Với  tất cả nỗi niềm ấy, sáng nay, ngày 18 tháng 12 năm 2017, trường THCS Đặng Thai Mai long trọng tổ chức tri ân các thầy giáo, nhân viên nhà trường đã từng là người lính nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam;  đặc biệt Câu lạc bộ Xứ Nghệ quê mình đã hướng tới kỉ niệm 115 năm Ngày sinh giáo sư Đặng Thai Mai bằng chủ đề  ĐẶNG THAI MAI – MỘT CON NGƯỜI,  MỘT NHÂN CÁCH.
         Dưới hình thức sân khấu hóa với tiểu phẩm “Chân dung một người thầy”, với sự nhập vai xuất sắc của các em học sinh khối 8, Câu lạc bộ Xứ Nghệ quê mình đã đem đến cho khán giả những hình dung rõ nét, xúc động về cuộc đời của giáo sư Đặng Thai Mai, một cuộc đời hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp chung của đất nước.
       Cả ngàn học sinh lắng lại khi nghe lời giới thiệu của chủ tịch Hồ Chí Minh khi tiến cử chức vụ Bộ trưởng bộ giáo dục cho Chính phủ tại kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa I, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2 tháng 3 năm 1946. “Một người đã lâu năm hoạt động trong công việc giáo dục quốc dân và là người mà quốc dân có thể tin rằng nếu đem việc giáo dục cho để gánh vác thì người ấy sẽ làm hết nhiệm vụ”. Người được Bác dành những lời tín nhiệm đó chính là giáo sư Đặng Thai Mai - một người con tinh hoa của Xứ Nghệ, một trí thức yêu nước, một nhà văn hóa, nhà sư phạm mẫu mực của chúng ta.
        Qua buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các em học sinh không chỉ biết: giáo sư Đặng Thai Mai là một người con xứ Nghệ yêu nước đã tham gia cách mạng từ rất sớm, bị địch bắt bớ,  tra khảo, tù đày … mà các em còn biết thêm, ông là một người thầy vĩ đại, một giáo sư có nhiều đóng góp cho văn nghệ và học thuật nước nhà – đó cũng là Bộ trưởng bộ giáo dục đầu tiên của Việt Nam; những điều đó làm cho các em thực sự xúc động và tự hào, càng thêm gắn bó với  ngôi trường Đặng Thai Mai yêu dấu – ngôi trường vinh dự mang tên người.
Một số hình ảnh về các hoạt động
  • Màn đồng diễn của học sinh Đặng Thai Mai tại Hội khỏe phù đổng
 
  • Câu lạc bộ Lịch sử kỉ niệm ngày 22/12
 
  • Tặng hoa cho các thầy giáo, nhân viên nhà trường đã từng là người lính

 

  • Tặng hoa chúc mừng đơn vị kết nghĩa


Tác giả bài viết: cô Trần Hảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây