Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

https://thcs-dangthaimai-tpvinh.edu.vn


LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018

Ước mơ K30 bay cao

Ước mơ K30 bay cao

       LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9

 
      Tháng năm về lưng chừng đầu hạ, nắng chói chang rót mật lên khắp sân trường. Trong tiếng ve râm ran, trong sắc màu đỏ thắm của  hoa phượng, thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai hân hoan tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2017 – 2018.
 
        Sau phần nghi lễ chào cờ và giới thiệu đại biểu, cô giáo Hà Lê Hoà Bình- hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tổng kết năm học.
Trong diễn văn, cô đã tổng kết những kết quả mà thầy trò nhà trường đã gặt hái được trong năm học 2017- 2018. Đó là:
- 95,3% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và học sinh tiên tiến; 99,3% học sinh xếp hạnh kiểm tốt.
- Khảo sát đại trà xếp thứ nhất thành phố, học sinh giỏi tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu toàn tỉnh.
- Có 22 lớp đạt danh hiệu lớp xuất sắc, 6 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến.
Đặc biệt, trong diễn văn tổng kết, cô giáo hiệu trưởng cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho các em học sinh lớp 9- những cô cậu học trò cuối cấp, sắp phải giã từ mái trường Đặng mến yêu: “Bốn năm tại ngôi trường này và đặc biệt là năm học này, các em đã rất nỗ lực, rất phấn đấu và đã có những đóng góp lớn vào thành tích chung của nhà trường; cùng với thế hệ đàn anh đi trước, các em đã góp phần tạo nên những giá trị truyền thống rất đáng tự hào của trường Đặng Thai Mai chúng ta… Trước giờ phút chia tay, một lần nữa chúc các em ôn tập thật tốt để có thể đạt được ước mơ bước chân vào một trường THPT mà các em yêu thích. Chúc các em tiếp tục bay cao bay xa, toả sáng trên mọi nẻo đường để sau này thầy cô có quyền tự hào trước kia các em từng học dưới mái trường Đặng Thai Mai”.
          Đáp lại tấm lòng của các thầy cô, em Hiền Chi- đại diện cho toàn thể học sinh khối 9 đã có bài phát biểu bày tỏ những xúc cảm trước lúc chia tay mái trường, thầy cô, bè bạn.

 
 Bài phát biểu làm xúc động lòng người khi nói về tình nghĩa cô thầy: Những năm tháng là học sinh dưới mái trường Đặng Thai Mai thân yêu, thầy cô chính là những người luôn đồng hành cùng chúng con trên hành trình chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức… Nhưng điều tuyệt vời hơn cả là thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy cho chúng con cách sống, cách làm người… thầy cô phác thảo cho chúng con con đường thực hiện ước mơ ở tương lai dài rộng đang đón đợi phía xa kia…. Và bài phát biểu cũng thật xúc động khi nói về những kỉ niệm ngọt ngào, trong sáng của tuổi học trò, khi dặn dò những đàn em ở lại. Và dẫu chia xa thì Đặng trong tim ta vẫn sẽ mãi là một mái nhà ấm áp chờ đợi ta trở về, là ngọn gió nâng cánh diều đưa ta đến những chân trời mới, là sợi dây níu giữ tuổi học trò trong trẻo của mỗi chúng ta.
          Sau bài phát biểu của học sinh lớp 9, là lễ trao thưởng cho các lớp xuất sắc, học sinh tiêu biểu nhất trường, học sinh giỏi các cấp, học sinh đạt giải trong các cuộc thi phối hợp cấp quốc gia, Tin học trẻ không chuyên. Đây là những kết quả rực rỡ mà thầy trò trường Đặng Thai Mai đã gặt hái được trong năm học 2017- 2018.
         
Khép lại buổi lễ tổng kết là màn thả bóng bay của toàn thể học sinh khối 9.

 
         Các em đã gửi vào những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Chúc cho ước mơ của các em bay cao, bay xa! Chúc thầy trò trường Đặng Thai Mai có kỳ nghỉ hè bổ ích, chuẩn bị hành trang để đón năm học mới với bao khát vọng, niềm tin!

 
         
         
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây