TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26-3

Thứ năm - 04/04/2013 10:42
Tuổi trẻ trường THCS Đặng Thai Mai thành phố Vinh tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3
NGÀY HỘI TUỔI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Ngày 26/3/2013, hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước  kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2013, trường THCS Đặng Thai Mai long trọng tổ chức lễ mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Trong ngày hội ấy đã diễn ra rất nhiều hoạt động thể hiện sức trẻ, sự đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường. Khối 8 thi “Olympia giành cho học sinh lớp 8’’;  khối 9 thi cắm trại, cắm hoa nghệ thuât, thi hát ca khúc cách mạng và các nhóm nhảy ,  thi các trò chơi dân gian.
1. Thi “Olympia giành cho THCS’’
Từ chiều 25/3, học sinh khối 8 đã tưng bừng bước vào cuộc thi “Olympia giành cho học sinh lớp 8’’. Đúng 14 giờ chiều, ba đội thi bước vào vạch xuất phát. Đội I đến từ chi đội 8A, 8H; đội II đến từ chi đội 8B,8E,8G; đội III đến từ chi đội 8C,8D.  Cả ba đội chơi đều tham gia rất nhiệt tình, 9 đội viên đều hăng say chinh phục đỉnh cao tri thức, vượt qua bốn phần thi: Khởi động, leo núi, bứt phá và về đích. Phối hợp với 9 đội viên trên “sàn đấu”, 9 đội viên trong phần thi “tiếp sức” cũng nỗ lực với trò chơi “đưa bóng về đích”. Phòng hội đồng tưởng như vỡ tung bởi sự cổ vũ hết mình của cổ động viên khối 8. Sau hơn hai  tiếng đồng hồ, qua năm  phần thi, đội II đạt được 150 điểm - giải 3; đội III dành giải nhì với 190 điểm. Và đội I với 220 điểm đã hân hoan đón chào vòng nguyệt quế do cô hiệu trưởng Hà Lê Hòa Bình trao tặng.
2. Hội trại
Có thể nói, hội trại là một tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông  đảo mọi người. Giải nhất cuộc thi cắm trại nhanh thuộc về lớp 9B. Năm giải nhì thuộc về các lớp 9A, 9C, 9D, 9G, 9H, 9E.
3. Cắm hoa nghệ thuật:
Từ lúc 6h30 phút sáng 26/3, trong thời gian 30 phút, các chi đội đã nhanh chóng hoàn thành phần thi của mình. Mỗi lẵng hoa với từng ý tưởng riêng, từng ý nghĩa riêng nhưng đều đã thể hiện được sự khéo léo của người cắm hoa và khát vọng, ước mơ cao đẹp của các học sinh. Phần thuyết trình chỉ trong vòng 3 phút nhưng các em đã khiến cho bao người nghe phải lắng lại với bao suy ngẫm sâu xa. Tất cả đã thể hiện được khát vọng sống, sự sáng tạo của các bạn học sinh trường Đặng Thai Mai. Kết quả: Giải nhất thuộc về lớp 9G, giải nhì lớp 9D, giải ba thuộc về các lớp: 9A,B,C,E,G.
4. Thi văn nghệ
Cùng với phần thi cắm hoa, phần thi văn nghệ đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh. Mỗi lớp biểu diễn một  tiết mục hát tập thể ca khúc cách mạng và một tiết mục tự chọn. . Tiết mục hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của chi đội 9B được dàn dựng công phu. Tiết mục vừa đệm piano vừa hát của bạn lớp Trần Khánh Vy chi đội 9E thực sự tài hoa và ấn tượng.
Kết quả cuối cùng: Giải nhất: 9B, giải Nhì: 9H,E,C. Giải ba: 9D,A,G.
5 . Các trò chơi dân gian
Đây cũng là phần thi thu hút đông đảo các bạn cổ động viên. Có phần thi thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo như nhảy bì, đưa bóng về đích. Có phần thi đòi hỏi phát huy sức mạnh tập thể như trò kéo co. Kết quả chung cuộc:
* Lớp 8: Nhảy bì nam: Nhất 8C, Nhì 8G, Ba 8E, 8B
Nhảy bì nữ: Nhất 8C, Nhì 8D, Ba 8A, 8E
Đưa bóng về đích: Nhất 8E, nhì 8C, ba 8H.
* Lớp 9: Nhảy bì nam: Nhất 9C, Nhì 9G, Ba 9E, 9A
Nhảy bì nữ: Nhất 9C, Nhì 9E, Ba 9G, 9H
Đưa bóng về đích: Nhất 9G, Nhì 9C, Ba 9D
Kéo co: Nhất 9E, Nhì 9D, Ba 9C, 9G
Tổng hợp điểm toàn bộ các phần thi trong ngày hội tuổi trẻ như sau: Khối 9: Nhất 9G, Nhì 9B, 9C, E; Ba 9A, 9D, 9H. Khối 8: Nhất 8C, Nhì 8E, 8D, 8G. Ba:  8A, 8B .
Ngày hội kết thúc trong niềm vui, hân hoan của các em. Đây sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ sẽ là miền kỉ niệm, miền ký ức không bao giờ phai trong trái tim các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động chào mừng ngày 26-3:

Các hình ảnh về
cuộc thi “Olympia giành cho học sinh lớp 8’’:

cccccccccccccccc
Phần thi xuất phát   Phần thi xuất phát

bbbbbbbbbbbbbb
Phần thi leo núi   Phần thi bứt phá

bbbbbbbbbbbbbb
phần thi dành cho khán giả   Đ/C hiệu trưởng Hà Lê Hòa  Bình trao giải cho các đội nhất, nhì, ba

Các hình ảnh về cuộc thi “văn nghệ’’:

bbbbbbbbbbbbbb
Thi hát ca khúc cách mạng   Thi nhảy đẹp