THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI NĂM 2013-2014

Thứ ba - 28/05/2013 10:35
UBND THÀNH PHỐ VINH                                                                               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 PHÒNG GD&ĐT VINH                                                                                                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                                                                                                                                        Vinh, ngày 23 tháng 5  năm 2013

Tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Đặng Thai Mai năm học 2013-2014

Căn cứ Phương án số 232/PGD&ĐT ngày 22/05/2013 về việc tuyển sinh lớp 6 trường THCS Đặng Thai Mai năm học 2013 - 2014 đã được UBND Thành phố phê duyệt;
Căn cứ Ke hoạch số 233/KH-PGD&ĐT ngày 22/05/2013 về việc tuỵển sinh lóp 6 trường THCS Đặng Thai Mai năm học 2013 - 2014 của Hội đồng tuyển sinh;
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh thông báo về công tác tuyển sinh vào lóp 6 trường THCS Đặng Thai Mai năm học 2013-2014 như sau:
1. Chỉ tiêu tuyển sinh:          231  học  sinh,  trong đó:
-    05 lớp đại trà (học 1 ngoại ngữ: Tiếng Anh) với 165 học sinh
-    01 lớp Tiếng Pháp (học 2 ngoại ngữ: Tiếng Pháp ngoại ngữ 1, Tiếng Anh ngoại ngữ 2) với 33 học sinh
-    01 lớp Tiếng Nga (học 2 ngoại ngữ: Tiếng Anh ngoại ngữ 1, Tiếng Nga ngoại ngữ 2) với 33 học sinh
2.Đối tượng và điều kiện dự tuyển:
2.1     Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học của các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Vinh đạt danh hiệu học sinh giỏi lóp 5 (theo Thông tư số 32/20Ò9/TT-BGD&ĐT ngày 27/10/2009 của Bộ GD-ĐT).
2.2     Đối tượng ưu tiên tuyển sinh:
+ Tuyển thẳng: Tuyển thẳng vào lớp đại trà cho những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có đủ tiêu chuẩn dự tuyển và thuộc một trong các diện sau đây:
-    Đạt giải quốc gia (vàng, bạc, đồng hoặc nhất, nhì, ba) trong Kỳ thi Học sinh Tiêu học nói giỏi Tiêng Anh, Tìm kiêm tài năng Việt thuộc các môn Tiêng Anh và Toán.
-    Đạt giải nhất, Nhì, Ba Giao lưu Toán tuổi thơ cấp Tỉnh.
+ Cộng thêm điểm: Cộng điểm ưu tiên vào điểm xét tuyển cho những học sinh đủ tiêu chuân dự tuyên, cụ thê như sau:
-    Cộng 3 điểm: Những học sinh đạt Huy Chương Vàng IOE cấp Quốc gia.
-    Cộng 2 điểm: Những học sinh đạt đạt Huy chương Bạc IOE cấp Quốc
gia.
-    Cộng 1 điểm: Những học sinh đạt Huy chương Đồng IOE cấp Quốc gia, Đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh thuộc đội tuyển Thành phố.
Học sinh có nhiều diện ưu tiên thì được cộng điểm diện ưu tiên cao nhất.
3.  Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển kết hợp với kiểm tra kiến thức.
-  Căn cứ vào Hồ sơ dự tuyển của học sinh theo các điều kiên trên, Hội đồng tuyển sinh xét chọn những học sinh có đủ điều kiện được tuyển thẳng hoặc được dự kiếm tra hai môn Tiếng Việt và Toán.
Thời gian làm bài mỗi môn 90 phút.
Nội dung kiểm tra: Kiến thức và kỹ năng cấp tiểu học, chủ yếu trong chương trình lóp 5 hiện hành.
-  Nguyên tắc xét tuyển:
Điểm xét tuyển là tổng điểm kiểm tra 2 môn Toán, Tiếng Việt và điểm ưu tiên (Neu có). Căn cứ vào điểm xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh lấy từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, trong đó không có môn nào dưới 8 điểm. Cụ thể như sau:
+ Lớp đại trà: Sẽ lấy từ em có điểm xét tuyển cao nhất đến hết chỉ tiêu 5 lóp đại trà (kể cả số học sinh đã được tuyển thẳng).
+ Lớp Tiếng Pháp: Lấy từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu của những em có đăng ký nguyện vọng 2 Tiếng Pháp mà chưa trúng tuyến vào lóp đại trà và có tổng điểm xét tuyển thấp không quá 02 điểm so với lóp đại trà.
+ Lóp Tiếng Nga: Lấy từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu của những em có đăng ký nguyện vọng 2 Tiếng Nga mà chưa trúng tuyến vào lớp đại trà và có tổng điểm xét tuyển thấp không quá 02 điểm so với lớp đại trà.
Không xem xét tuyển sinh nguyện vọng 2 cho những học sinh không đăng
ký.
+Trường hợp điểm xét tuyển ngang nhau thì Hội đồng tuyển sinh xem xét quyết định.
4.   Hồ tuyển sinh:
-                     Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 Trường THCS Đặng Thai Mai (theo mẫu quy định) trong đó có đăng ký nguyện vọng 2 Tiêng Pháp hoặc Tiêng Nga, có xác nhận của Hiệu trưởng Trường tiếu học.
-                     Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có)
-                     Lệ phí tuyển sinh: 100 000 đồng/học sinh.
5.  Thời gian phát hành và tiếp nhận hồ sơ:
5.1: Thời gian phát hành
-                     Thời gian: Từ ngày 23/05/2013 đến hết ngày 28/05/2013
-                     Địa điểm: tại các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.
5.2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
-                     Thời gian: Từ ngày 29/05/2013 đến hết ngày 01/06/2013
-                     Địa điểm: tại trường THCS Đặng Thai Mai.
6.    Lỉch kiểm tra kiến thức:
+Thời gian: ngày 07 tháng 6 năm 2013 + Địa điểm: tại trường THCS Hưng Dũng và TH Hưng Dũng 1 + Lịch kiểm tra :
Ngày Buổi Môn Thòi gian làm bài Giờ phát đe Giờ bắt đầu làm bài
07/6/2013 Sáng Tiếng Việt 90 phút 7giờ 00 7 giờ 05
Chiều Toán 90 phút 14 giờ 55 15 giờ 00

Lưu ý : Học sinh có mặt buổi sáng từ 6 giờ 30; buổi chiều từ 14 giờ 30
7.    Kết quả tuyển sinh được thông báo trên Website của Phòng GD&ĐT và tại Trường THCS Đặng Thai Mai: từ ngày 17/06/2013.
8.    Thời gian làm thủ tục nhập học: Từ 14 giờ ngày 11/7 - 14/7/2013 tại trường THCS Đặng Thai Mai.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VINH

Tác giả bài viết: BAN GIAM HIỆU