Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

Học sinh Nghệ An đạt Huy chương Đồng Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu

Đây là lần đầu tiên đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi này và em học sinh Nghệ An vinh dự được đặc cách vào đội tuyển.

Chiều 4/6, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã thông báo tin mừng khi học sinh Nguyễn Văn Bình đạt Huy chương Đồng tại Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2019. Kỳ thi năm nay được tổ chức tại Latvia và đoàn Việt Nam có 5 học sinh tham dự.

Em Nguyễn Văn Bình cùng thầy giáo Phan Xuân Sanh tại lễ xuất quân của đoàn Việt Nam. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về niềm vui này, thầy giáo Phan Xuân Sanh – Giáo viên chủ nhiệm của em Nguyễn Văn Bình ở lớp 12 A3 chia sẻ: Đây là niềm vui rất lớn, ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của Bình trong những năm học qua và cũng là một vinh dự lớn cho giáo viên và nhà trường.

Trước đó, để được đặc cách vào cuộc thi này Bình đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong học tập. Trong đó, đã 2 lần Nguyễn Văn Bình đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với giải Ba năm lớp 11 và giải Nhì năm lớp 12. Em cũng được chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam.

Đoàn học sinh Việt Nam tại Latvia. Ảnh: NVCC

Ngoài học giỏi môn Vật lý, Bình còn là một học sinh học đều các môn khác và là một học sinh năng nổ với các hoạt động xã hội. Nguyễn Văn Bình là cựu học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (AK28-ĐTM), Bình từng đạt giải Nhất môn Vật lý của tỉnh và thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 31/5 đến ngày 04/6 tại Latvia. Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này có 5 học sinh của các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) và THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Nguồn tin: Báo Nghệ An