Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

Thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai tổ chức mít tinh kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013)

Mít tinh kỷ niệm69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng ngày 18 tháng 12, thầy và trò trường THCS Đặng Thai Mai đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 * 22-12-2013), 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 * 22-12-2013).

Tại lễ mít tinh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của quân đội Việt Nam trong 69 năm qua. Những Phay Khắt, Nà Ngần, những Điện Biên, Thành Cổ, rồi chiến thắng Mậu Thân, giải phóng Sài Gòn ... tất cả, tất cả đã in đọng trong tâm trí tuổi thơ. Dù được sinh ra khi chiến tranh đã qua đi rất lâu nhưng các em học sinh đều hiểu rằng để ngày hôm nay các em được sống và học tập dưới bầu trời tự do, để chiếc khăn quàng đỏ thắm tung bay trên vai các em, biết bao chiến sỹ đã đổ máu xương chiến đấu. Xúc động trước sự hy sinh lớn lao ấy, toàn thể giáo viên và học sinh trường Đặng Thai Mai đều nguyện thi đua dạy tốt, học tốt, rèn đức luyện tài để xứng đáng với công lao của các chiến sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.
                       Trong giây phút trang nghiêm, thành kính ấy, cô giáo Hà Lê Hòa Bình đã thay mặt cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường trao tặng những bó hoa tươi thắm nhất cho các thầy cô, cán bộ nhà trường từng phục vụ trong quân ngũ. Các em học sinh đã đọc những bài thơ về những năm tháng ác liệt của chiến tranh, về tình đồng chí đồng đội rưng rưng bao cảm xúc biết ơn…
Phần cuối của buổi lễ, các bạn học sinh trả lời nhanh những câu hỏi của câu lạc bộ và giành lấy những phần quà thú vị. Đây thực sự là buổi mít tinh để lại nhiều cảm xúc trong lòng các thầy cô và các em học sinh.