Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

LỬA ẤM Ở ĐẶNG

Thế là tháng tư cũng đã về mang theo những con nắng chớm hạ như những tia lửa ấm. Tháng 4 về với Đặng trong niềm nô nức, hân hoan của thầy trò bởi bao niềm vui được kết dệt từ bao lửa ấm trong mỗi học trò, mỗi thầy cô giáo suốt quãng thời gian đằng đẵng của một năm học đầy biến động và khó khăn do đại dịch Covid.
LỬA ẤM Ở ĐẶNG

Hơn 1000 học sinh là hơn 1000 tia lửa ấm luôn âm ỉ, nồng đượm để khắc phục bao khó khăn, khắc nghiệt của đại dịch với mong muốn được tỏa sáng, bùng cháy rực rỡ nhất. Để rồi, kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh 2021- 2022 đã khiến Đặng như ngọn lửa hừng hực cháy sáng. 48 học sinh đạt giải với 8 giải Nhất (4 thủ khoa của các môn : Tiếng Anh, Hóa học, Sinh học ), 29 giải Nhì, 8 giải Ba và 9 giải Khuyến khích chính là kết quả của ngọn lửa đam mê, miệt mài, sáng tạo của học trò trường Đặng.
(ảnh minh họa kết quả học sinh giỏi)

Ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục được thắp sáng khi 50 Đội viên xuất sắc đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, dưới tượng đài Bác, ngọn lửa của tuổi trẻ lại hừng hực cháy trong các tân đội viên với bao quyết tâm, nỗ lực khi bước vào chặng đường mới.
Lễ kết nạp Đoàn viên

Mỗi một ngọn lửa được thắp lên ở trò là bao ngọn lửa luôn âm ỉ, hừng hực cháy trong lòng mỗi thầy cô. Trong xu thế đổi mới giáo dục, mỗi một thầy cô là tấm gương sáng về đổi mới, sáng tạo trong dạy học để phát huy năng lực và phẩm chất của học trò. Hội thi giáo viên giỏi Thành phố năm học 2021 – 2022 là dịp để ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của thầy cô được cháy sáng: 7/7 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi Thành phố, trong đó có 4 thủ khoa (Văn, Toán, Anh, Sử), 2 Á khoa.

Thi giáo viên giỏi Thành phố

Để thắp lên ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết trong lòng mỗi giáo viên thì ngọn lửa ấm của công Đoàn luôn nồng đượm. Công đoàn đã tổ chức những hoạt động thiết thực và ý nghĩa để động viên, khích lệ kịp thời mỗi một giáo viên: tổ chức sinh hoạt “Lửa ấm Công Đoàn” nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3; động viên, hỗ trợ sát sao cho các đồng nghiệp trong hội thi Giáo viên giỏi Thành phố.

Hoạt động chào mừng ngày 8.3

Lửa ấm được thắp lên ở Đặng là từ bao ngọn lửa của đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của thầy trò trường Đặng. Một năm học đầy biến động và khó khăn, nhưng với ngọn lửa ấy, Đặng vẫn hừng hực khí thế và hân hoan, náo nức. Tin tưởng với ngọn lửa được thắp lên trong lòng thầy trò, thành công sẽ nối tiếp thành công trong chặng trường tiếp theo của Đặng.

Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động

Nguồn tin: Trường THCS Đặng Thai Mai