Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

LỄ TRAO TẶNG “THƯ VIỆN THÔNG MINH” TẠI TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Thư viện thông minh

LỄ TRAO TẶNG “THƯ VIỆN THÔNG MINH” TẠI TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Sáng 20/1/2015, tất cả học sinh trường Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh đều nô nức đến trường bởi ngày hôm nay vô cùng quan trọng đối với các bạn ấy-tham gia lễ đón nhận chính thức "Thư viện thông minh" từ nhà tài trợ công ty Điện tử SAMSUNG.
          Tới dự lễ trao tặng “Thư viện thông minh” tại trường THCS Đặng Thai Mai có: Thầy Nguyễn Viết Thân - chuyên viên phòng Giáo dục  thành phố Vinh; Ông Nguyễn Trí Thông - Giám đốc truyền thông Cty Điện tử Samsung; Ông Trần Hoài Nam - Giám đốc Trung tâm bảo hành Samsung Nghệ An; Ông Cao Hải Quang - Phó Tổng giám đốc cty cổ phần thương mại Hồng Hà, đối tác Samsung tại Nghệ An; cô Hà Lê Hòa Bình – Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Thanh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường.
            Rất nhiều hoạt động đã được tổ chức trong lễ trao tặng “Thư viện thông minh”:
          Phần khai mạc sôi động với các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh khối 6. Sau các tiết mục văn nghệ hết sức hấp dẫn, đại diện cho nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Thu - Phó hiệu trưởng chân thành cảm ơn công ty Điện tử Sam sung đã trao tặng cho nhà trường món quà ý nghĩa, cô khẳng định đây là một niềm vui lớn đối với giáo viên và học sinh toàn trường bởi từ hôm nay, thư viện nhà trường sẽ được mở cửa phục vụ cho giáo viên và học sinh 6 ngày/ tuần. Ngoài việc cho các em vào phòng đọc tra cứu thông tin và đọc sách điện tử qua máy tính, các cuộc thi nhằm nâng cao văn hóa đọc cho các em như: kể chuyện theo sách, bình giảng về câu chuyện gây ấn tượng nhất, học trò bình thơ... cũng sẽ được tổ chức. Hơn nữa, Thư viện Thông minh còn có thiết bị hiện đại là màn hình tương tác điện tử, hỗ trợ giáo viên thực hiện các bài giảng sinh động. Màn hình cho phép 6 người có thể tương tác cùng một lúc giúp giáo viên tạo ra những lớp học ngoại khóa bổ ích. Vì thế từ Thư viện Thông minh, trường Đặng Thai Mai có thể tổ chức những buổi ngoại khóa hấp dẫn nâng cao kiến thức cho các em.
          Sau những lời chia sẻ về dự án Thư viện thông minh của ông Nguyễn Trí Thông-GĐ truyền thông Cty Điện tử Samsung, công ty đã trao tặng cho nhà trường 03 bộ máy vi tính, 01 Ti vi, 01 đầu DVD, 01, máy in, 01 máy đọc mã vạch, 519 quyển sách, 128 băng đĩa, 05 giá sách.  Ông Cao Hải Quang, Phó TGĐ cty CPTM Hồng Hà, đối tác SAM SUNG  tại Nghệ An cũng trao tặng nhà trường 43 đồng hồ treo tường. Thay mặt nhà trường, cô Hà Lê Hòa Bình–Hiệu trưởng, đã nhận món quà của công ty trước sự chứng kiến của đại diện Phòng Giáo dục thành phố. Và thay cho lời cảm ơn chân thành tới quý công ty, cô Hiệu trưởng đã trao tặng đại diện công ty những bó hoa tươi thắm nhất.
          Ngay sau lễ trao tặng, các em học sinh vô cùng phấn khởi khi được tham gia các hoạt động, trò chơi bổ ích: hoạt động thi tìm hiểu trong thư viện điện tử, trả lời câu hỏi, thi vẽ tranh, thi nhảy bao bố... Hơn 40 phần quà đã được trao cho các em có câu trả lời đúng, vẽ đẹp...
          Như vậy, cùng với 50 thư viện thông minh trên cả nước, thầy và trò trường Đặng Thai Mai đã được đồng hành cùng Samsung–Thư viện Thông minh, các em thực sự được chắp thêm đôi cánh mới để bay cao hơn, xa hơn trong chặng đường sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ: