Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017 TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017 TRƯỜNG THCS ĐẶNG THAI MAI

Sáng nay, ngày 5/9/2016, hòa trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Đặng Thai Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017.
        Đến dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Lê Ngọc Hoa-Phó chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Đậu Văn Thanh-giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Thái Khắc Tân-Trưởng phòng GD Thành phố Vinh, và đại diện hội cha mẹ học sinh của các lớp cùng toàn thể thầy, trò trường THCS Đặng Thai Mai.
       Trong lễ khai giảng, thầy và trò được lắng nghe bài diễn văn của cô Hà Lê Hòa Bình-hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn ngắn gọn nhưng đã nêu bật được những thành tích mà thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời thể hiện niềm tin vào một năm học mới với nhiều thành tích mới. Kết thúc diễn văn là lời nhắn nhủ của cô giáo hiệu trưởng cũng như toàn thể giáo viên tới mỗi học sinh: “Hãy sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội bắt đầu từ việc biết yêu thương, sẻ chia, biết trân trọng các thành quả mà mình đã đạt được”.
        Sau diễn văn khai mạc, toàn thể giáo viên và học sinh lại được nghe những lời tâm sự, gửi gắm của đồng chí Lê Ngọc Hoa-phó chủ tịch UBND Tỉnh. Đồng chí đã ghi nhận:“Năm học 2015-2016, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đã thu được những thành tựu đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà chúng ta. Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của trường THCS Đặng Thai Mai”. Sự ghi nhận của đồng chí thật sự là nguồn động viên, khích lệ to lớn để thầy và trò nhà trường cố gắng hơn nữa trong năm học mới. Đặc biệt đồng chí đã căn dặn các em học sinh:“tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích”. Và tiếng trống khai trường đã vang lên tưng bừng, rộn rã hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi bắt đầu.
        Đáp lại lời căn dặn của đồng chí phó chủ tịch UBND Tỉnh, học sinh toàn trường đã hô vang khẩu hiệu hành động. K32 với mong muốn: Tiếp bước đàn anh-Phát huy truyền thống-Hiếu học chăm ngoan. K31 nêu rõ phương châm: Học để hiểu biết-Học để làm người-Học để ngày mai lập nghiệp. K30 phấn đấu: Sống tích cực-Học chăm ngoan-Luôn sẵn sàng-Cùng tiến bước. Và các anh chị K29 là khát vọng cháy bỏng: Sống có hoài bão-Sống có ước mơ-Sống có đam mê-Vì ngày mai cống hiến… Các em đã để cho những ước mơ, hoài bão ấy bay cao, bay xa cùng với những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu. Chúc tất cả các em luôn cháy bỏng đam mê, niềm tin chiến thắng!
        Sau phần lễ là những tiết mục văn nghệ do học sinh khối 9 biểu diễn. Đó là những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước (Quê hương tôi-Việt Nam); là những ca khúc về một thời khói lửa đạn bom (Đoàn vệ quốc quân, Lá xanh); là khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ (Khát vọng tuổi trẻ)… Đặc biệt, ấn tượng nhất là làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh (Nhớ ơn Bác Hồ) với âm hưởng ngọt ngào, sâu lắng đi vào lòng người, tiếp thêm cho các em lòng yêu quê hương, đất nước, yêu bản sắc dân tộc. Những lời ca tiếng hát ấy là tiếng lòng của những cô cậu học trò cuối cấp gửi đến mái trường, thầy cô, bè bạn trong ngày lễ khai trường.
         Chúc các thầy, các cô sức khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Chúc các em học giỏi, chăm ngoan, thực hiện được ước mơ, hoài bão, xứng đáng là học sinh trường Đặng Thai Mai- cái nôi yêu thương chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò.
        Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả bài viết: Cô Dương Ngà