Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh - Nghệ An

LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN CỦA NĂM HỌC MỚI.

Tháng 8 về trong tiết trời dịu nhẹ, khắp sân trường trải một thứ nắng dịu dàng như lòng mẹ. Tháng 8 về lá cây được tưới tắm bởi những cơn mưa mùa thu, lá như xanh hơn và đang chuẩn bị cho một hành trình mới. Tháng 8 về, là mùa của những cô cậu học trò bắt đầu cho một năm học mới, cho một chặng đường gian lao nhưng sôi nổi. Thàng 8 về bắt đầu cho những đam mê.
           Trong khí trời dịu nhẹ của tiết  mùa thu, thầy trò trường THCS Đặng Thai Mai, hân hoan chào đón năm học mới bằng lễ chào cờ đầu tiên vào ngày 27/8/2018.
           Lễ chào cờ diễn ra trong không khí vô cùng đặc biệt, bởi có sự háo hức gặp bạn của những cô cậu học trò lớp 7,8,9 sau kì nghỉ hè đầy lí thú, vừa diễn ra trong  sự bỡ ngỡ xen lẫn tự hào của những cô cậu học trò đầu cấp.
         Sau lời dặn dò của cô Hiệu trưởng Hà Lê Hòa Bình, các em khối 7,8,9 như thấy mình trưởng thành hơn, còn học sinh lớp 6 phút chốc bỗng không còn cảm giác xa lạ, ngỡ ngàng với ngôi trường mới, mà tất cả như hòa chung trong một không khí ân cần thân quen. Các em tự hào khi mình là thành viên  của mái trường Đặng thân yêu.
         Lễ chào cờ đầu tiên của năm học 2018 còn ghi một dấu ấn khó phai trong tâm trí học trò, đó là lễ chia tay đầy lưu luyến giữa nhà trường với các thầy giáo, cô giáo về hưu và  các giáo viên đi nhận nhiệm vụ mới. Hơn 1000 giáo viên, học sinh dường như lắng lại trước lời nhắn gửi ân cần, nghẹn ngào của cô giáo Văn Thị Quang.

Cùng với nước mắt trong buổi lễ chia tay là nụ cười chào đón các thành viên mới của hội đồng sư phạm nhà trường, Toàn trường nồng nhiệt chào đón cô Chu Thị Cẩm Vân về đảm nhận chức vụ phó hiệu trưởng nhà trường thay cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thu.

Lễ chào cờ kết thúc, nhưng dư âm của nó sẽ còn mãi- vẫn còn mãi trong các em lời chúc từ tập thể giáo viên cho một năm học mới,  vẫn còn mãi trong các em lời dặn dò ân cần sâu sắc của cô hiệu trưởng - Bí thư chi bộ nhà trường Hà Lê Hòa Bình, vẫn còn mãi trong các em hình ảnh những cô giáo dịu dàng trong tà áo dài giữa tiết trời mùa thu se lạnh, trong xanh.
          Một lễ chào cờ giản dị nhưng đầy ý nghĩa.