KHÚC GIAO MÙA TRƯỜNG ĐẶNG

Chủ nhật - 31/10/2021 21:46
KHÚC GIAO MÙA TRƯỜNG ĐẶNG
Thế là chúng ta đã chạm tay vào mùa đông bằng những cơn rét ngọt đầu mùa. Tháng 11 đang gõ cửa - tháng của sự tăng tốc đầy sôi nổi để bước nhanh hơn về những mục tiêu đã vạch ra cho chặng đầu của một năm học với bao điều đặc biệt. Cùng nhìn lại trạm mốc tháng 10 vừa qua, xem chúng ta làm được những gì mà tích thêm năng lượng cho trạm kế tiếp.
Tháng 10, vẫn là những ngày học trò trên khắp thành phố Vinh “lên lớp online”. Dẫu phải kết nối với nhau qua màn hình trực tuyến nhưng học trò trường Đặng Thai Mai vẫn ghi dấu ấn cho mình.
Đó là CLB Tiếng Anh giao lưu đầy sôi nổi qua những buổi sinh hoạt chủ đề.

Là dự án “Trạm đọc” của CLB “Khát vọng xanh” với rất nhiều bài viết chia sẻ cuốn sách mình yêu thích. Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, thiết bị công nghệ và không gian mạng càng chi phối nhiều hơn đến cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng, các em đã chứng minh một điều thật giản dị mà cũng thật đẹp đẽ: đọc sách mỗi ngày. Những giải thưởng lớn từ cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” mà các em vừa dành được cũng đã cho thấy kết quả bước đầu của việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Bên cạnh đó là sân chơi âm nhạc “Việt Nam xanh” đầy hào hứng. Lần đầu tiên các em được trải nghiệm quá trình sản xuất một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh. Từ khâu lựa chọn ý tưởng, viết lời, soạn nhạc, biểu diễn, dựng video,... đều được các em thực hiện một cách nghiêm túc, có sự đầu tư. CLB Khát vọng xanh đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi đến từ các cá nhân, các nhóm “nghệ sĩ nhí”. Cuộc thi đã bước qua giai đoạn sơ khảo, những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh giải ở vòng chung kết cuộc thi.

Những ngày cuối của tháng 10 là khoảng thời gian cho các nhà khoa học trẻ thể hiện đam mê sáng tạo khoa học của mình. Đã có 12 đề tài khoa học của học trò K35, K36 được mang đến trình bày tại cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp trường. Có những đề tài thể hiện được sự nhạy bén của các em trong việc nắm bắt tình hình thực tiễn tại thời điểm hiện tại để nghiên cứu, sáng chế nên những thiết bị ứng dụng cho đời sống. Có những đề tài đã áp dụng CNTT khi các em vẫn tạm đến trường nhưng không học. Là những ứng dụng công nghệ hay giải pháp nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến khi các em vẫn đang “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học, không ngừng nghiên cứu”,... Hi vọng, CLB “Chinh phục đỉnh cao trí tuệ” với những bạn trẻ yêu thích khoa học sẽ tiếp tực ghi dấu ấn tại sân chơi này ở những cuộc thi sắp tới, nối dài thêm thành công rực rỡ của mùa thi trước.

Tháng 10 đi qua mà sân trường vẫn vắng bóng học trò, lớp học lặng im chờ ngày đón các em quay trở lại. Phía sau màn hình vẫn luôn có những Đặng nhân tích cực, nhiệt huyết và yêu thích sáng tạo. Ngày trở lại trường chưa định trước nhưng những kế hoạch vẫn luôn được diễn ra như chúng ta định trước. Phía trước các em là nhiều sân chơi thú vị khác đến từ các CLB, từ Liên Đội và cả những kì thi. Tin rằng, với những luồng năng lượng đang có, các em sẽ tăng tốc thành công trong tháng mới để mùa đông đang tới sẽ là mùa của rộn ràng những niềm vui.

Tác giả bài viết: cô Trần Thùy

Nguồn tin: BGH