Tổng kết năm học 2011-2012 trường THCS Đặng Thai Mai

Thứ sáu - 25/05/2012 08:33

Tổng kết năm học 2011-2012 trường THCS Đặng Thai Mai

Chiều 24/5/2012 Trường THCS Đặng Thai Mai long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2011 - 2012.
Về dự lễ tổng kết có đ/c Phan Minh Tuấn - Thành ủy viên - Phó Ban Tuyên giáo thành ủy đại diện cho Thành ủy, UBND thành phố cùng các đ/c đại diện cho Phòng GD&ĐT và phường Hưng Phúc, Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Năm học 2011- 2012 dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và ngành GD&ĐT, với sự nỗ lực của thầy và trò, sự hỗ trợ tích cực của Hội cha mẹ học sinh và các đoàn thể trường THCS Đặng Thai Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên hầu hết các lĩnh vực hoạt động.

Trường đã thực hiện đúng kế hoạch đào tạo, đã làm tốt công tác điều tra phổ cập giáo dục.

Hoạt động giáo dục bảo đảm toàn diện và duy trì được chất lượng cao:

Khảo sát chất lượng do Phòng GD&ĐT thực hiện tiếp tục đạt kết quả tốt. Kết quả xếp loại cuối năm cao hơn năm qua.
Học lực          Giỏi  922 em (83,9%), Khá 177 em (16,1%), Không có loại Trung bình và Yếu
Hạnh kiểm    Tốt
1099 em (100%), Không có loại Khá, Trung Bình, Yếu.
Tốt nghiệp lớp 9 đạt
100% (Giỏi 93,4%, Khá 6,4%)

Học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố 216 em (có 9 Thủ khoa) tăng thêm 31 em so với năm qua.
Học sinh giỏi cấp tỉnh 55 em, tăng thêm 8 em so với năm qua, đạt tỷ lệ 95%, có 7 giải Nhất, 28 giải Nhì, 15 giải Ba và 5 giải Khuyến khích, đứng đầu tuyệt đối toàn tỉnh về kết quả tổng thể và đứng đầu các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lý, Sinh học.

Thi Tiếng Anh qua Internet cấp thành, cấp tỉnh tiếp tục đạt kết quả tốt, dự thi cấp quốc gia 5 em đậu cả 5 có 4 HC Đồng và 1 giải KK.

Thi OLYMPIC Vật lý cấp tỉnh 7 em đậu cả 7, giành 3/3 giải Nhất của cả tỉnh, 3 giải Nhỡ và 1 giải Ba, đứng đầu tuyệt đối toàn tỉnh.

Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần đầu tiên trường đạt Nhất toàn đoàn với 6 HC Vàng, 6 HC Bạc, 3 HC Đồng. Dự thi cấp tỉnh đạt 2 HC Vàng, 1 HC Đồng, cấp quốc gia đạt 2 HC Đồng. Dự giải cờ vua các tỉnh khu vực Bắc miền Trung có 3 HC Vàng. Đây là sự tiến bộ vượt bậc về thành tích giáo dục thể chất.

Trường có thêm 3 cô giáo trẻ được công nhận GVDG cấp thành, trong đó có 1 thủ khoa. Các thầy cô giáo tự làm và đưa 14 ĐDDH dự thi cấp thành đoạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhỡ, 3 giải Ba, 7 giải KK, trường đứng thứ Nhất thành phố về kết quả toàn đoàn. Thầy Nguyễn Tiến Cường dự thi piano toàn quốc đoạt 2 giải Nhất. Có 41 thầy cô đã tham gia viết SKKN có chất lượng tốt. Thầy cô toàn trường tích cực ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện đổi mới PPDH.

Trường đó hoàn thành xây dựng bổ sung, sửa chữa theo kế hoạch 2011 gồm làm mới nhà cầu nối, sửa chữa kiên cố hóa toàn bộ ban công tầng 2 và 3 khu nhà học, lát lại gạch nền tầng 2 khu nhà học, sơn lại gần hết các khu nhà. Trường đó lắp lại toàn bộ bóng điện các phòng học, mua thay mới 10 bảng, mua bàn ghế mới 1 phòng học, 2 máy tính, 5 đài caxet, sửa chữa nhỏ bảo đảm hoạt động dạy học. Trường cũng đã trồng thêm cây xanh, cây hoa các bồn hoa, mua thêm cây cảnh làm đẹp cnahr quan nhà trường. Trường đã đầu tư gần 100 triệu đồng làm hoàn thiện nội thất phòng truyền thống theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT bảo đảm tính hiện đại và mỹ thuật. Trường đã đầu tư lắp đặt thêm 1 phòng máy dạy ngoại ngữ trị giá gần 500 triệu đồng. Trường đã xây dựng Website đưa vào hoạt động thiết thực phục vụ cho giáo viên, học sinh, phụ huynh cập nhật các thông tin nhà trường.

Trong năm học trường đó tổ chức rất nhiều hoạt động cho học sinh: ủng hộ bạn nghèo trường THCS Đặng Thai Mai - Thanh Chương, học sinh vùng cao Tương Dương. Chăm sóc thường xuyên di tích lịch sử văn hóa, Tham quan học tập Địa 6, Sử 7, Sinh học 8, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Lịch sử,  Toán – Lý - Hóa, Thi làm Tập san 20/11, Thăm và tặng quà Trường THCS Đặng Thai Mai – Thanh Chương, Giao lưu với đơn vị quân đội H283, Giao lưu Bài ca tháng Mười; Thi sáng tác về mẹ và cô 8/3, Thi VIOLYMPIC, Hội thi hát dân ca, trò chơi dân gian, cắm trại 26/3; Nhân dịp 19/5 trường tổ chức đoàn 50 học sinh xuất sắc báo công tại Kim Liên, dâng hương nghĩa trang Đồng Lộc. Trường cũng là nơi tổ chức rất nhiều đợt tập huấn, hội thi, đó tiếp nhiều đoàn đến giao lưu, tham quan.

Các mặt hoạt động của trường đều được ngành xếp loại tốt và xuất sắc.

Trường đã nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổ chức thành công các hoạt động giao lưu tăng cường tình hữu nghị Việt - Nga và một số hoạt động hữu nghị Việt - Pháp. Ngày 23/5/2012 Trường được UBND Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân".

Thầy và trò đã thực hiện được lời tuyên bố trong lễ khai giảng đầu năm học
:

Thi cấp tỉnh, cấp trung ương

Thêm nhiều trò nhận huy chương bạc vàng

Cuối năm trường Đặng đàng hoàng

Xứng tầm đầu tỉnh như hằng đợi mong

Trường cũng đã triển khai cho học sinh tham gia hoạt động hè 2012 tại địa phương. Đã dặn dò các em học sinh chú ý tự sắp xếp lịch ôn tập hè hợp lí. Trường cũng đã công bố danh sách và lưu ý các em học sinh lớp 8 lên 9 đã được chọn vào đội dự tuyển dự thi HSG lớp 9 năm tới tham gia bồi dưỡng đội tuyển trong hè 2012.

Sau đây là một số hình ảnh lễ tổng kết
Văn nghệ chào mừng Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên dự lễ tổng kết
TS.Võ Hoàng Ngọc - Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học Cô Tạ Tường Vân - Hiệu phó đọc quyết định khen thưởng
Bác Chiến - Hội trưởng trao thưởng 15 tập thể lớp xuất sắc Bác Mão - Hội phó trao thưởng 13 tập thể lớp tiên tiến