Tập đoàn Thái Bình Dương trao học bổng khuyến học cho HS Nghệ An

Thứ năm - 29/12/2011 16:17
Trong 2 ngày 22-23/4, Hội Khuyến học Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức đợt trao tặng học bổng khuyến học tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu.
Số tiền học bổng trao tặng ở 3 huyện là 75 triệu đồng cho 199 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Văn Quý - Chủ tịch Tập đoàn Thái Bình Dương đã cùng đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An; lãnh đạo huyện ủy, UBND, Hội khuyến học của 3 huyện Yên Thành, Diễn Châu và Quỳnh Lưu cùng PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã trực tiếp trao tặng học bổng cho các em học sinh tại các trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành), THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu) và THPT Hoàng Mai (huyện Quỳnh Lưu).
 

Thay mặt cho hàng ngàn em học sinh tại các trường, đại diện cho các em học sinh của từng huyện được tặng học bổng đã bày tỏ lòng biết ơn nhà tài trợ Tập đoàn Thái Bình Dương. Em Bùi Thái Hoàng - học sinh lớp 8B Trường THCS Diễn Kim xúc động nói: “Học trò nghèo chúng em vô cùng biết ơn nhà tài trợ đã dành tặng những món quà đầy ý nghĩa khi chúng em còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học hành tốt để không phụ lòng nhà tài trợ”.

Được biết, trong thời gian cuối tháng 4 đầu tháng 5/2011, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Thái Bình Dương cùng các nhà tài trợ khác sẽ tiếp tục hành trình trao tặng học bổng cho học sinh ở các huyện, thị, thành còn lại. Tổng số tiền học bổng dự tính được trao trong đợt tới khoảng 470 triệu đồng cho trên 1.200 học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.
Được biết, anh hùng lao động Phan Văn Quý là một người con của huyện Yên Thành, Nghệ An từng vào sinh ra tử thời kỳ chiến tranh. Trở về với đời thường với bản chất người lính năm xưa và không ngừng học hỏi, Phan Văn Quý đã trở thành một doanh nhân thành đạt và đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An như trao học bổng khuyến học; xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ cho các huyện Hưng Nguyên, Yên Thành, Anh Sơn, Diễn Châu, Quỳnh Lưu...  với số tiền lên đến cả chục tỷ đồng.

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây