Trường THCS Đặng Thai Mai gắn giáo dục văn hóa với giáo dục thể chất

Thứ năm - 12/04/2012 10:51

Sau buổi học chiều

Với quan điểm có sức khỏe và thể lực tốt mới học tập tốt, thời gian qua trường THCS Đặng Thai Mai đã gắn việc nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa với giáo dục thể chất. Kết quả thể hiện chính là thành tích đạt được tại các kỳ hội khỏe phù Đổng.
Trở về sau kỳ Hội khỏe phù Đổng Tỉnh Nghệ An lần thứ XV 4 học sinh khối lớp 7 trường THCS Đặng Thai Mai là Nguyễn Thế Huy, Vũ Trung Kiên, Trần Nguyên Lân và Nguyễn Ngọc Khánh Vân đã được lãnh đạo nhà trường tôn vinh, khen thưởng trước toàn thể học sinh. Bởi thành tích các em đạt được với 1 huy chương Vàng cầu lông đôi Nam, 1 HC vàng cờ vua nam và 1 HC đồng cờ Vua nữ đã góp phần đưa đoàn vận động viên thành phố dành giải nhất toàn đoàn hội khỏe phù đổng Tỉnh. Qua đó cũng khẳng định rõ hơn về phong trào rèn luyện giáo dục thể chất của trường. Không chỉ chơi thể thao hay các em còn là những học sinh tiêu biểu, gương mẫu trong học tập. Vũ Trung Kiên từng đạt giải 3 nói lời hay viết chữ đẹp cấp tỉnh, giải nhì, giải ba olympic toán cấp tỉnh, 6 năm liền là học sinh giỏi trường. Còn Nguyễn Thế Huy cũng từng đạt giải nhất môn tiếng Anh cấp Thành 2 năm liền.

Em Vũ Trung Kiên – học sinh lớp 7C – Trường THCS Đặng Thai Mai cho biết: em rất  phấn khởi và tự hào khi đạt huy chương vàng tại hội khỏe phù đổng tỉnh. Em sẽ cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa để đạt được thàn tích cao hơn.

Em Trần Nguyên Lân – HS lớp 7A – Trường THCS Đặng Thai Mai cho hay: em đến với môn cờ Vua từ năm lớp 2. chơi môn cờ vua giúp em rèn luyện trí tuệ, giải trí sau những giờ học căng thẳng. em cũng rất vui vì đạt huy chương Vàng và đem thành tích về cho nhà trường cho thành phố.

Phát huy truyền thống là trường chất lượng cao của Thành phố, năm học 2011-2012 trường THC Đặng Thai Mai không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt. Đó là đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng các sáng kiến kinh nghiệm có hiệu quả trong giảng dạy. Kết quả đã có 215 học sinh giỏi thành phố với 9 thủ khoa. Giải nhất giao lưu câu lạc bộ tiếng anh cấp Thành. Đạt 2 trên tổng 4 giải nhất cuộc thi tiếng Anh qua mạng do phòng GD tổ chức. Song song với giáo dục văn hóa, nhà trường đặc biệt quan tâm đến giáo dục thể chất. Với hệ thống sân chơi bãi tập ngoài trời đạt chuẩn và nhà tập đa chức năng rộng rãi, trường đã tạo mọi điều kiện để học sinh đươc vui chơi rèn luyện phát huy được năng khiếu sở trường của mình trong thể dục thể thao. NHờ vậy từ năm 2008 đến nay trong các kỳ hội khỏe phù đổng cấp Thành trường THCS Đặng Thai Mai luôn đạt giải nhất, giải ba toàn đoàn và huy chương vàng, HC bạc giải bóng đá khối THCS. Đặc biệt năm 2012 đạt giải nhất Hội khỏe phù đổng TP với 6 HC vàng, 6 HC bạc và 3 HC Đồng. Giải cờ Vua trẻ miền Trung trường có 4 học sinh tham gia đều đạt giải với 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng các nội dung cờ chuẩn và cờ chớp.

“Nói về kinh nghiệm để đạt thành tích cao trong HKPĐ, Thầy giáo Võ Hoàng Ngọc – Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai cho biết: Nhà trường rất quan tâm đến vấn đề giáo dục thể chất bởi vì phải có sức khỏe thì mới học tập tốt. Thời gian qua   ngoài việc đầu tư trang bị sân chơi bãi tập, dụng cụ thể thao thì các câu lạc bộ bóng bàn bóng đá, cầu lông của nhà trường luôn được duy trì. Hàng năm vẫn tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường mặc dù tp không tổ chức. Đây cũng là yếu tố quan trọng để giúp các em phát huy được năng khiếu sở trường của mình.

Khỏe để học tập, lao động và bảo vệ tổ quốc là khẩu hiệu luôn được trường THCS Đặng Thai Mai nêu cao. Chính nhờ vậy học sinh của nhà trường không chỉ thi đua học tập tốt mà còn thi đua rèn luyện thể chất tốt. Đó cũng chính là học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ một cách gần gũi, giản dị nhất./.

Tác giả bài viết: T/H Ngân Hà

Nguồn tin: vinhcity.gov.vn