ONLINE CÙNG THÁNG 9

Thứ năm - 23/09/2021 23:00
Tháng 9 về mang theo niềm vui gặp bạn. Nhưng năm nay thật khác. Niềm vui ấy chúng mình đành giữ lại cho nhau trong những lần online lớp học của cô chủ nhiệm. Vẫn màu áo ấy, gương mặt ấy, nụ cười ấy, giọng nói ấy của bạn mà sao cứ rưng rưng…Không phải vì lũ con gái “mít ướt” mà vì chúng tôi chỉ được gặp nhau qua màn hình điện thoại, máy tính thôi.
ONLINE CÙNG THÁNG 9
Ba tháng hè cùng nhau thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, nên chúng mình mong lắm ngày được cười nói rôm rả với nhau, được nắm tay nhau vào lớp học. Nhưng rồi, đành nén lòng lại…Dịch bệnh vẫn còn, Sài Gòn, Bình Dương và một số tỉnh phía Nam đang phải chịu bao vất vả, khổ đau, mất mát. Các lực lượng chống dịch, những chiến sĩ áo trắng, những tình nguyện viên, và quân đội đã chung tay cùng nhau chiến đấu với kẻ thù dịch bệnh- virút Covid 19. Trong hoàn cảnh ấy, được thấy nhau, được học tập, được bày tỏ ý kiến, được thảo luận, được gặp thầy cô, bè bạn dù online thì chúng mình thực sự thấy thật hạnh phúc. Chúng mình đã cùng rưng rưng nỗi niềm trong lễ khai giảng online tại gia. Rồi cùng nhau thực hiện những giờ học online trong tuần đầu tiên, rồi tuần thứ 2… và chắc còn nữa. Nhưng không sao, chúng mình rồi sẽ vượt qua thôi.Bởi lời của Bác hồ luôn nhắc nhở: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. CÙNG NHAU vượt qua, bạn nhé!

“CÙNG NHAU”- Một tinh thần mới của nhân loại được truyền đi từ Olympic Tokyo 2020 mùa hè vừa qua. Thông điệp ấy nhắc mỗi chúng ta cùng năm tay nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách để vươn tới những thành công cho dù phải trải qua bao vất vả, và cả sự thương đau. Và thầy trò chúng mình đã đưa thông điệp ấy vào năm học đặc biệt này, vào cuộc sống hôm nay.

Mùa Thu đã đi một nửa chặng đường rồi. Năm học 2021- 2022 đã vào guồng nhịp nhàng, hối hả để chúng mình tiếp tục sứ mệnh vinh quang: “ Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình.”( UNESCO). Vậy thì, bạn ơi, hãy học tập thật tốt nhé khi ta được học tại nhà mình, bên những người thân của mình, được học cùng bè bạn, thầy cô của mình. Hôm nay, báo chí đã đưa tin: Dịch Covid 19 đã khiến cho hơn 1500 học sinh mồ côi; và con số ấy tiếp tục tăng khi cuộc chiến chống dịch bệnh này chưa kết thúc. Số liệu thật đau lòng phải không các bạn! Và chúng mình đã hiểu: có đủ người thân, được học hành- là hạnh phúc quý giá của con người hôm nay.

Tháng 9 đưa ta đến trường, và nhắc ta: Hãy CÙNG NHAU học thật tốt, hãy thực hiện nghiêm túc những quy định phòng dịch. Hãy tự thân là con ngoan, trò giỏi, đừng để bố mẹ, thầy cô phải nhắc nhở nữa, bạn nhé! Chúng mình CÙNG NHAU nắm tay thực hiện nhé!

Ngày mai, lại rộn vang tiếng cười trên sân trường ĐẶNG THAI MAI thân yêu, bạn nhỉ!

Tác giả bài viết: Cây bút trẻ trường Đặng

Nguồn tin: Trường THCS Đặng Thai Mai